ทุกวันนี้เราต่างเห็นรถยนต์มีความก้าวล้ำทางเทคโนดลยีชั้นสูง พวกมันมีความสามารถทางด้านสมรรถนะในการขับขี่พอๆ กับความประหยัดอย่างไม่น่า เชทื่อ หลายคนคงคิดว่า แล้วมอเตอร์ไซค์จะเป็นอย่างไรบ้าง จะมีแนวคิดที่คล้ายกันหรือไม่  และนั่นทำให้ค่าย   Suzuki   คิดอย่างก้าวกระโดดว่า พวกเขาน่าจะมีการพัฒนาสองล้อของค่ายให้ล้ำสมัยยิ่งขึ้นไปอีก 

ในบ้านเราน่าจะเริ่มคุ้นเคยกับรถ   Suzuki Burgman มอเตอร์ไซค์สกูตเตอร์คนเมืองเครื่องยนต์ขนาด 200 ซีซี และล่าสุด ทางซูซูกิได้คิดค้นระบบขับเคลือนใหม่ โดยการนำรถจักรยานยนต์รุ่นนี้ไปต่อยอดให้สามารถขับเคลื่อนด้วพลังงานจากเซลล์เชื้อเพลิง 

Suzuki  Burgman  Fuel  Cell   นับเป็นการพัฒนาเชิงนวัตกรรมที่น่าสนใจจาก   Suzuki   ด้วยการนำเสนอความล้ำสมัยในวันหน้าสามารถทำได้วันนี้ การจับเอาเรือนร่างเดิม มาเสริมแนวคิดแห่งอนาคตทำให้รถมอเตอร์ไซค์คันเดิม ก็สามารถล้ำสมัยได้อย่างไม่น่าเชื่อ 

Suzuki Burgman Fuel Cell

ตัวรถก็คือเรือนร่างเดิมของ   Suzuki  Burgman  ที่เราคุ้นเคยทั้งหมด แต่ใต้ร่างนี้เป็นระบบขับเคฃืื่อนที่มีการติดตั้งถังไฮโดรเจนบีบอัดทนแรงดัน 70 MPa และเซลล์เชื้อเพลิง โพลิเมอร์ อิเลคโตรไลท์ ที่สามารถแยกโมเลกุลมาผ่านเซลล์ และแปลงเป็นไฟฟ้าเข้าสู่แบตเตอร์รี่ลิเธียมไออน แล้วนำไปขับผ่านมอเตอร์ไฟฟ้า 

โดยทาง ซูซูกิเปิดเผยว่า เจ้าต้นแบบมอเตอร์ไซค์เซลล์เชื้อเพลิงคันนี้สามารถขับขี่ได้จริง ซึ่งจากการขับทดสอบที่ความเร็ว 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถวิ่งได้ระยะทางไกล  120 กิโลเมตร  ส่วนวิธีการเติมก็ง่ายมากด้วยการเปิดฝาเบาะทางด้านหน้าแล้วเติมเข้าสู่ถังเชื้อเพลิง

Suzuki Burgman Fuel Cell

Suzuki Burgman Fuel Cell

ทั้งนี้ ทาง   Suzuki   ยังไม่มีแผนในการขายรถมอเตอร์ไซค์เซลลืเชื้อเพลิงรุ่นนี้ แต่นี่เป็นหนึ่งในนวัตกรรมจาก   Suzuki  ที่น่าสนใจจากงาน   Tokyo  Motor Show 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”373″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่