ในช่วงนี่รถยนต์อเนกประสงค์ดูท่าจะมาแรง เราได้ยินรถยนต์อเนกประสงค์ใหม่ๆ เกิดขึ้นในตลาดทั้งแรงที่สุดอย่าง   Lamborghini  Urus ,  หรูหราอย่าง   Bentley Bentayga   และวันนี้จะพาคุณชมที่สุดรถอเนกประสงคืที่มีราคาแพงมากที่สุดในโลก ด้วยค่าตัวกว่า 2 ล้าน ดอลล่าร์ หรือ ประมาณ 60 ล้านบาท 

อาจไม่มีใครเคยได้ยินเรื่องของ   Katlmann King   อเนกประสงค์แพงระยับระดับเศรษฐียังต้องคิด นี่คือผลงานจากบริษัทรถยนต์ในประเทศจีน   IAT  ซึ่งออกแบบและสร้างคันนี้ขึ้นมาในรูปแบบที่ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร 

ตัวรถถูกออกแบบให้แต่ละคันมีความแตกต่างกันตามความต้องการของลูกค้า เมื่อกี้เราบอกราคาค่าตัว 2 ล้านดอลล่าร์ไปแล้วใช่ไหม นั่นเป็นเพียงราคารุ่นพื้นฐานของรถอเนกประสงค์คันนี้เท่านั้น เพราะราคาสูงสุดของมันสามารถไปได้ถึง 3.8 ล้านดอลล่าร์ หรือ ประมาณ 100 ล้านบาทเลยทีเดียว (ในรุ่นหุ้มเกราะ)

ทำไมถึงแพงขนาดนั้นนั่นไม่แปลกใจเลย ถ้าคุณเห็นรถคันนี้ตัวเป็นมันดูราวกับหยิบยืมวิธีการออกแบบเครื่องบิสเตลท์มาใช้ในการสร้างสรรค์ผลงาน  ทำให้รถออกแบบดูล้ำโลกอย่างกับรถต่างดาวมาขับบนดาวสีน้ำเงินดวงนี้ ตัวรถในเวอร์ชั่นสูงมาพร้อมโครงสร้างตัวถังหนังเหนียวหุ้มเกราะ 

ใต้เรือนร่างสไตล์โหด ยกเอาเครื่องยนต์ของ   Ford F550   ต้นกำลังวงรีสีน้ำเงิน   V10   ขนาด 6.8 ลิตร มาปรับแต่งเพิ่มเติมจนมีพละกำลัง 400 แรงม้าที่ฝ่าเท้า  

ถึงเครื่องยนต์จะแรงและคิดว่ามันจะพุ่งปรี๊ดสนุกสนาน แต่เจ้ายัักษ์ความยาว 2.5 เมตร หนัก 6 ตัน คันนี้ทำความเร็วได้เพียง 140 ก.ม./ช.ม. เท่านั้น 

แน่นอนไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ภายในห้องโดยสาร ซึ่งทางบริษัทมีออพชั่นมากมาย และสามารถเลือกที่นั่งในรถได้ สูงสุด 6 ที่นั่ง รวมถึงสั่งทำประตูทั้งคันรถมากถึง 6 บานด้วย จะเป็นราชามันต้องสะดวกสบาย อย่างแปลกใจ เจ้าถึกนี่ พกเอาตู้เย็น ทีวีจอยักษ์ , เครื่องชงกาแฟ และโต๊นั่งพับเก็บได้ …  ใช่มันสุดขั้วมากๆ เมื่อมองเรือนร่างรถสไตล์โหดคันนี้ 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”518″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่