ถ้าพูดถึงรถซิ่งสายแรงจากญี่ปุ่น ชื่อเสียงของ   subaru WRX Sti   น่าจะต้องพูดว่าไม่เป็นสองรองใครในตลาด พวกมันมาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่และความลงตัวในการแต่งแต้มตัวรถ และหลังจากโชวืตต้นแบบว่าที่รุ่นปกติในงาน   Tokyo Motor show  2017   ไปก็ได้เวลารุ่นสายแรงออกโชว์ตัวบ้าง 

ในงาน  Tokyo Auto Salon  2018  ทางซูบารุ ได้เผยตัวเจ้า   Subaru Viziv Performance Sti Concept   อย่างเป็นทางการนับเป็นการสัญญากับลูกค้าว่า ในรุ่นหน้าจะมี   WRX STi  ต่อไป แม้ว่าประเด็นการทำสมรรถนะสูงในวันี้จะลำบากจากกฎทางด้านมลภาวะไอเสียที่เข้มงวดอย่างมากก็ตาม 

 Subaru Viziv Performance Sti Concept 

ตัวรถในเวอร์ชั่น   STi   ที่เปิดตัวออกมาเมื่อเทียบกับรุ่นปกติที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ เห็นได้ชัดว่า ยังคงแนวทางเดิม คือการเพิ่มชุดแต่งรอบคัน เน้นในเรื่องความลู่ลมถุกต้องตามหลักอากาศพลศาสตร์ ตั้งแต่ออกมาจากโรงงาน 

ตัวรถถูกเปลี่ยนกันชนหน้าใหม่ เพิ้มสเกิตข้าง และสปอร์ยเลอร์หลังขนาดใหญ่ ยังคงเป็นสิ่งที่มีให้ในรุ่นนี้ ตลอดจนปรับกันชนท้าย และเพิ้มเปลี่ยนแปลงลวดลายล้อแม็กใหม่ให้ดุน่าใช้มากขึ้น 

 Subaru Viziv Performance Sti Concept 

 Subaru Viziv Performance Sti Concept 

 Subaru Viziv Performance Sti Concept 

ทางด้านสมรรถนะ ซูบารุยังไม่เปิดเผยออกมา แต่ที่ผ่านมา รถในเวอร์ชั่น   STi   จะมีสมรรถนะมากกว่ารุ่นปกติอยุ่พอสมควร รวมถังมีการปรับแต่งระบบกันสะเทือนรองรับการใช้งานให้เหมาะสมลงตัวอีกด้วย 

สำหรับ   Subaru Viziv Performance STi Concept   เปิดแสดงให้ชมในงาน   Tokyo Auto  Salon 2018   ตลอดงาน 3 วัน ส่วนการวางจำหน่ายจริง คาดว่าจะพร้อมในอีก 2 ปี  

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”446″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่