การเปิดตัวรถยนต์ Subaru WRX ใหม่ที่มีสไตล์ ความเป็นรถกึ่งลุยออกมาจากโรงงานซูบารุ ทำให้ หลายคนแปลกใจ ถึงแนวคิดจองซูบารุ และปีนี้ ทางซูบารุ อาจจะมีรถพร้อมลุย น้องใหม่ ออกมาตอบตลาดในนาม Subaru ​Levorge Cross

Subaru Levorg Cross

ว่าที่ Subaru Levorge Cross กำลังเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจในวงการยานยนต์ ประเทศญี่ปุ่น หลังจาก ซูบาุร ประสบความสำเร็จในการทำรถพร้อมลุย มาแล้ว 2 รุ่น นั่นคือ Subaru Outback จากพื้นฐานของ Subaru Legacy Wagon และ Subaru Cross Trek จาก พื้นฐานของ Subaru Impreza

ล่าสุด ซูบารุ ไม่หยุดแค่นี้ ด้วยการเตรียมปล่อย Subaru Levorg Cross เข้าทำตลาดในช่วงฤดู ใบไม้ร่วงปี 2023 นี้ หรือ แค่อีกไม่กี่เดือนเท่านั้น

ตามข้อมูลที่หลุดออกมา และ เผยแพร่ โดย Best Car ชี้ว่า เจ้ารถคันนี้ จะไม่เหมือนกับ Outback แต่จะเป็นการนำเสนอรถพ่อบ้านพร้อมลุย ซึ่งปัจุจับน เริ่มเป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลัง ได้รับความนิยม โดยตัวรถจะยังคง ทรง Subaru WRX Wagon หรือ Levorg ไว้เหมือนเดิม และ เพิ่มระยะต่ำสุดจากพื้น หรือ Ground Clearance จาก 145 มม.​มาเป็น 200 มม. หรือ เท่ากับที่นำเสนอใน Subaru Crosstrek ในญี่ปุ่น เพื่อความสามารถในการลุย

Subaru Levorg Cross

แต่จุดที่มันแตกต่างจริงๆ กับ Subaru Outback คือ เครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะมากกว่า คาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์ 1.8 ลืตร เทอร์โบชาร์จ ทำกำลังขับ 177 แรงม้า บางสำนักอ้างว่าอาจจะมีเครื่องยนต์ 2.4 ลิตรเทอร์โบด้วย แต่ Best Car ชี้ว่าไม่น่าเป็นได้ในความจริง

สาเหตุที่เลือกเครื่องตัวนี้เข้าประจำการ เนื่องจากมันมีสมรรถนะพอสมควร และตอบสนองดีในแความประหยัด เพียงพอแล้ว สำหรับการลุย และมีกำลังมากกว่าเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ที่เคยขายในอดีต

ในส่วนรายละเอียดตัวรถภายนอก จะมีการปรับปรุง งานออกแบบ ให้มีิ้นส่วนพลาสติกสีดำ ซึ่งก็เป็นไปได้มากว่า จะเอา ชิ้นส่วนของ Subaru WRX ที่เคยนำเสนอ มาใส่เจ้าพ่อบ้านคันนี้ รวมถึง อาจจะปรับขนาดยางด้วย

และ แน่นอน ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัย Subaru Eyesight เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด 4.0 คาดว่าอาจจะเป็นเวอร์ชั่น ที่ก้าวหน้าเท่ากับ Outback

สำหรับราคาจำหน่ายในเบท่อต้น คาดว่าจะอยู่ราวๆ 4 ล้านเยน เป็นค่าตัว บ้านเรา ซูบาุร ไทย จะเอามาให้จับจองไหม ต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา Best Car

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่