ในบรรดารถคู่ขวัญ ค่าย ซูบารุ ก็คงไม่มีรุ่นไหนที่หลายคน จะรู้จักมานาน เท่า Subaru Leagacy ผถ้อยู่นกคงกระพันมานานหลายปี นับตั้งแต่แบรนด์เริ่มทำรถขับเคลื่อนสี่ล้อ เลยก็ว่าได้ แต่เจ้าซีดานคันนี้กำลังจะต้องโบกมือลา ในปี 2025 นี้

ตามรายงาน จากต่างประเทศ ระบุว่า ทางซูบารุ ตัดสินใจ เตรยีมจะถอดปลั้ก เจ้า Subaru Legacy หลัง ความนิยมของรถยนต์ซีดานทั่วโลกตกต่ำ นั่นรวมถึง เจ้า Subaru Leagacy ที่เพิ่งเปิดตัวใออกในปี 2020 ที่ผ่านมา แต่ก้ไม่ได้รับความนิยม เท่าที่ควร อย่างที่มันน่าจะเป็น

ตัวรถรุ่นนี้ ทางซูบารุ ขายในอเมริกา ในปี 2023 โดยมียอดขายเพิ่มขึ้น 13.1% จากรุ่นเดิม เช่นกัน ทางแบรนด์พบว่า ใน 3 เดือนแรกที่ผ่านมา มียอดขายลดลงถึง 12.9%

ด้วยเหตุนี้ ทางซูบารุ จึงตัดสินใจว่า อาจจะถึงเวลาในการยุติการจำหน่ายรถยนต์ซีดาน ขนาดกลางที่เคทำตลาดมา โดยยอดขาย ซูบารุ เลกาซี ที่ทำไว้มากที่สุด อยู่ในปี 2016 เมื่อสามารถขายไปได้กว่า 65,000 คัน

สำหรับ Subaru Legacy ขายมานานถึง 35 ปี ยิ่งในประเทศอเมริกา ทางซูบารุ ขาย เลกาซี มามากกว่า 1.3 ล้านคัน ตลอดอายุการทำตลาด ปัจจุบัน รถรุ่นนี้ไม่มีขายใน ญี่ปุ่น หรือ ออสเตรเลีย อีกต่อไป เนื่องจากการเสื่อมความนิยมของรถซีดาน

โดยต่อจากนี้ ทางซูบารุ มองว่า ตัวเอง จะโฟกัส ในการพัมนายานยนต์ไฟฟ้า ตามแผนที่เปิดเผยออกมา ที่จะพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าออกมาขายในปี2028 และ อาจเป็นไปได้ ที่จะมี ซีดานกลาง ในบรรดา รถที่บริษัทจะวางขายด้วย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: