แม้ว่าจะเปิด ตัวออกมาอย่างสวยงาม เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่เจ้า Subaru Forester ก็ถูกไต่ถามถึงข้อมูล ระบบไฮบริดที่อ้างว่าจะออกมาตามหลัง เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ที่เผยตัวออกมา

Subaru Forester Hybrid 2026

แม้ว่ารายละเอียดทางเทคนิค จะยังไม่เปิดเผย และทุกคนทราบดีแล้วว่า ซูบารุ ไม่มีระบบไฮบริด Strong Hybrid ของตัวเอง ก็เริ่มเกิดคำถามว่า ซูบารุ จะมีระบบไฮบริดได้จริงหรือ ในเวลาเพียงปีเศษๆเท่านั้น

เรื่องนี้ดูจะชัดเจนขึ้น เมื่อมีการยืนยันว่า ซูบารุ กำลังอยู่ในระหว่าง การคุยกับ Toyota ข้อมูลดังกล่าวมาจาก Jeff Walters ประธานของ Subaru อเมริกา เขาออกมา ยืนยันในเรื่องดังกล่าว โดยขี้ว่า ระบบไฮบริดของซูบาุร จะใช้ แบตเตอร์รี่ที่มาจากซัพพลายเดียวกับโตดยต้า รวมถึงอุปกรณ์ส่วนควบต่างๆ ด้วย

เจฟ เผยว่า รถยนต์ Subaru Forester Hybrid จะวางจำหน่ายช้ากว่ารุ่นสันดาป ราวๆ 1 ปี และรายละเอียดจะมีการเปิดเผย เมื่อพร้อมเท่านั้น

การเผยครั้งนี้ อาจเป็นไปได้ว่า ทางซูบารุ จะใช้แนวทางไฮบริด หรือระบบเดียวกับโตโยต้า เนื่องจากตอบสนองได้ดีกว่า โดยอาจจะเป็นการผูกกับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ที่มีการแนะนำตัวเครื่องไฮบริดอยู่แล้ว

Subaru Forester Hybrid 2026

อย่างไรก็ดี ซูบารุ เคยนำระบบไฮบริดของโตโยต้ามาใช้ ใน Subaru XV PHEV ที่ทำออกมาโชว์ในช่วงสั้นๆ ปลายโมเดล และมีกระแสข่าวมาตลอดว่า ในที่สุด ซูบาุรจะใช้ระบบไฮบริดของโตโยต้า

แตกต่างเพียงเครื่องยนต์จะยังเป็นบ็อกเซอร์สูบนอนในแบบของซูบารุอยู่เหมือนเดิม เพื่อคงเอกลักษร์ในเรื่องดังกล่าวเอาไว้

ทั้งนี้ ความร่วมมือซูบารุ – โตโยต้า ไม่ใช่เรื่องใหม่ พวกเขามีโครงการสำคัญ อย่าง การพัฒนารถสปอร์ต Subaru BRZ/ GR86 ร่วมกัน รวมถึง ยังมีโครงการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า Toyota BZ4x ด้วย โดย ซูบารุ และ โตโยต้า จะทำรถยนต์ไฟฟ้าร่วมกันอีกอย่างน้อย 3 โมเดล จากนี้

ในส่วนของฟอร์เรสเตอร์ใหม่ จะเริ่มวางขายด้วยเครื่องยนต์สันดาป 2.5 ลิตร ที่มีการปรับลดแรงม้าลง เพื่อตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีขึ้น

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่