หลังจากทาง Subaru ได้เปิดตัว ว่าที่ Subaru Forester ใหม่ อย่างเป็นทางการในญี่ปุ่น มาสักระยะใหญ่ ในทีุ่สด ว่าที่รถรุ่นนี้ก็อาจจะมาไทย เร็วกว่าที่คิดใน ฐานะการผลิตสำคัญ นอกประเทศญี่ปุ่น

รายงานอย่างไม่เป็นทางการ จกาแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ระบุว่า ทาง Subaru ประเทศไทย ที่ปัจจุบัน ดำเนินการโดย บริษัท ที ซี ซูบารุ จำกัด เตรียมเปิดตัว ว่าที่ Subaru Forester ปรับโฉมใหม่ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้

Subaru Forester 2022

การเปลี่ยนแปลงตัวรถในครั้งนี้ มีหัวใจ สำคัญ 2 ส่วนด้วยกัน ประกอบด้วย

1.หน้าตา

หน้าตาตัวรถ ที่ออกแบบปรับด้านหน้าใหม่ เพิ่มความเยาว์วัย ด้วยชุด ไฟหน้า LED ใหม่ ทั้งหมด รวมถึง ปรับ กรัจหง้นหาเ ปละกันชนหน้า ให้มีความลงตัว เกมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายมากขึ้นรวมถึง ยังมีรายงานว่า ยังปรับล้ออัลลอย 18 นิ้ว ลายใหม่

ส่วนในห้องโดยสาร คาดว่ าอาจจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก ซึ่งในญี่ปุ่นมการให้ภายใน สีแทน คล้ายใน Suabru Outback ส่วนในไทย จะมีการปรับเพิ่ม สีเป็นทางเลือกไหม ต้องติดตามกันต่อไป

ภายในห้องโดยสาร  Subaru Forester 2022

ทั้งหมด เกิดจากการปรับงานออกแบบ ภายใต้แนวคิดใหม่ Bold Design มุ่งเน้นการออกแบบรถให้มีเอกลักษณ์มากขึ้น

Subaru Forester 2022

2.อัพเกรดระบบความปลอดภัย

มีข้อมูล อย่างไม่เป็นทางการ ระบุว่า ทางซูบาุร อาจจะ มีการปรับ ระบบช่วยขับขี่และความปลอดภัย เพิ่มเติม ซึ่งเรายังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนในเรื่องดังกล่าว แต่มีความเป็นไปได้ ที่จะพัฒนา Subaru Eyesight สู่ เวอร์ชั่นใหม่ อาจจะให้มาเป็นมาตรฐาน สำหรับลูกค้า ที่ซื้อรถรุ่นนี้

รวมถึง อาจจะมีการปรับ รุ่นย่อ i-L ที่มีระบบดังกล่าวติดตั้งมาด้วย หลังจากมีความต้องการจากลูกค้า

ในส่วนของ รายละเอียดทางเทคนิคตัวรถ คาดว่า ทางซูบารุ จะยังไม่เปลี่ยนแปลง ด้วยการใช้เครื่องยนต์ Boxer 2.0 ลิตร เหมือนเดิม มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแต่อาจจะติดตั้ง เทคโนโลยีบางอย่าง ที่ช่วยในการลดการปล่อยไอเสียระหว่างการขับขี่

โดยในญี่ปุ่นมีการปรับปรุงไปใช้ เครื่องยนต์ ระบบ e-boxer และเครื่องยนต์ 1.8 เทอร์โบ

ส่วนบ้านเราเตรียม รอลุ้นได้ ภายในกลางเดือนนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่