ย้อนไปเมื่อปีก่อน ตอนที่ Subaru ประกาศว่าทาง Subaru Tecnica International ต้องพับแผนการพัฒนารถยนต์รุ่นพิเศษรหัส STi ออกไปก่อน เพื่อมุ่งหน้าศึกษานวัตกรรมยานพาหนะพลังไฟฟ้า และดูเหมือนว่าพวกเขาจะเริ่มมีความเคลื่อนไหวใหม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ให้เราได้เห็นกันบ้างแล้ว

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลจากสื่ออสเตรเลีย CarBuzz ที่ไปพบข้อมูลสดๆร้อนๆว่า ทาง Subaru ได้มีการยื่นจดทะเบียนการค้าคำว่า “STe” พร้อมแนบหน้าตาโลโก้ของคำ ซึ่งคล้ายคลึงกับโลโก้ “STi” กับหน่วยงาน German Patent and Trademark Office เอาไว้ เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา

โดยแม้จะไม่มีการระบุรายละเอียดว่า โลโก้และชื่อแบรนด์ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ ทาง Subaru ได้ยื่นไว้เพื่ออะไร แต่ด้วยหน้าตาโลโก้ ที่มีการห้อยตัวอักษร “e” หรือ อีตัวเล็ก สีฟ้าเอาไว้ ย่อมหมายความว่ามันจะต้องสร้างขึ้นมาเพื่อบ่งบอกถึงความเป็นรถรุ่นพิเศษที่มาพร้อมกับขุมกำลังพลังงานไฟฟ้าแน่นอนในแบบที่เราต่างคุ้นเคยกัน

และหากอิงตามความเป็นไปได้ในข้างต้น ดูเหมือนว่าจะมีความเป็นไปได้อยู่ไม่น้อย ที่หนึ่งในรถยนต์ซึ่งจะได้รับการปรับแต่งและติดโลโก้ใหม่นี้ คือ Subaru Solterra ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเพียงหนึ่งเดียวที่ค่ายมีอยู่ในตอนนี้

แต่ในขณะเดียวกัน โลโก้ STe ที่ว่านี้ ก็อาจจะไม่ได้ถูกสงวนไว้กับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% เท่านั้น แต่อาจจะถูกนำไปใช้กับรถยนต์พลังงานไฮบริดรุ่นใหม่ๆด้วย โดยหนึ่งในนั้นอาจเป็นไปได้ทั้ง Subaru WRX เจเนอเรชันถัดไป ที่เคยถูกทางค่ายเปิดเผยเอาไว้ว่ามันอาจมีรุ่นพลังงานทางเลือกเพิ่มเข้ามา

เพื่อสนองความต้องการของลูกค้าที่ผิดหวังกับการรอคอย WRX STi ของ WRX เจเนอเรชันปัจจุบันซึ่งไม่มีวันเกิดขึ้น เพราะทาง STi ต้องขอใช้เวลาไปกับการศึกษาเทคโนโลยีขุมพลังไฟฟ้าก่อน เพื่อให้ทันกับความต้องการของตลาดในอนาคต

แน่นอน การยื่นจดทะเบียนการค้าในครั้งนี้ อาจยังไม่มีข้อมูลในเรื่องของกำหนดเวลา ว่าเราจะได้เห็นรถ Subaru ติดโลโก้ STe ออกมาตอนไหน แต่ยังไงมันก็จะต้องเกิดขึ้นแน่นอน และตอนนี้เราก็ทำได้แค่รอกันอย่างใจเย็นต่อไป

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่