ถ้าพูดถึงค่ายที่พยายามสร้างรถยนต์ไฟฟ้าในเวลานี้ เชื่อว่าจะต้องมีโผ  “Subaru”  ติดเข้ามาบ้าง ค่ายดาวลูกไก่ในเวลานี้ เป็นหนึ่งในค่ายที่มีความเป็นไปได้ที่จะทำรถยนต์ไฟฟ้า ออกมาเป็นเจ้าแรกๆในสงครามครั้งใหม่ของรถยนต์ญีปุ่น โมเดลแรกของซูบารุแบบไฮบริด อาจจะโผล่มาในตอนปี 2019 แต่ 3ปี หลังจากนั้นรถไฟฟ้าจะมีออกมาวางจำหน่ายทุกโมเดลเท่ากับรถในปัจจุบัน

เรื่องนี้กลายเป็นประเด็ที่น่าสนใจเมื่อเรากำลังพูดถึงบริษัทรถยนต์ญี่ปุ้นที่ชื่อเรื่องสมรรถนะในการขับขี่ แผนนี้ จะทำให้   Subaru   ก้าวข้ามผ่านการเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเร็วกว่าค่ายอื่น โดยเรื่องเปิดเผยจาก   Automotive News  ซึ่งมีโอกาสสัมภาษณ์ นาย ยาซึยูกิ โยชินากา  CEO  ของ   Subaru  และเขาเปิดเผยเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับแนวคืดของ   Subaru  กับรถยนต์พลังไฟฟ้า 

นาย โยชินากา กล่าวยืนยัน บริษัท จะไม่ทำรถยนต์ไฟฟ้าเฉพาะรุ่นอกมา แต่อาจจะอาศัยไลน์สินค้าเดิม แล้วเพิ่มรุ่นไฟฟ้าเข้าไปเป้นทางเลือกลูกค้า 

“ถ้าสมมุติลูกค้าในจีน อยากจะซื้อ   Subaru XV   ของเรา แต่ปรากฏว่าเขาไม่สามารถซื้อได้เพราะต้องซื้อรถยนต์ไฟฟ้าใช้ ถ้าไม่มีเวอรชั่นรถไฟฟ้า เขาก็คงไม่สามารถซื้อได้” 

2019-Subaru-Forester-spy-shot

นาย โยชินากา กล่าวต่อว่า  การให้ทางเลือก   EV   กับลูกค้า เป็นการให้คำตอบว่าลูกค้ายังสามารถเลือกซื้อความเป็นซูบารุได้ และทาง  Subaru  มีแผนการจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกในี 2021

เมื่อต่อข้อคำถามเรื่องการก้าวผ่านไปสู่ยุคไฟฟ้าแทนเครื่องยนต์ ซึ่งทาง   Subaru  เองมีจุดเด่นในเรื่องสมรรถนะจากเครื่องยนต์สูบนอนเป็นทุนเดิม ทาง   CEO Subaru  ดูท่าทางจะเป็นห่วงน้อยมาก เขาตอบว่า 

Subaru-ipreza-test-SG-RB (15)
ความเป็น   Subaru  ไม่ใช่มีดีทางด้านสมรรถนะเท่านั้นแต่ยังหมายรวมถึงทางด้านของความปลอดภัยอีกด้วย เขาเชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาถ้าในอนาคตไม่ผลิตเครื่องยนต์   Boxer   ขายในรถอนาคตของ   Subaru  
ปัจจุบัน  Subaru  พยายามพัฒนาระบบขับอัตโนมัติ , ระบบขับเคลื่อนที่ใช้ไฟฟ้า รวมถึงการเชื่อมต่อระหว่างรถยนต์ด้วยกัน  โดยล่าสุด บริษัทติดรายชื่อ บริษัทที่ลงทุนทางด้านงานวิจัยและพัฒนามากที่สุด 4 อันดับ แรกในญี่ปุ่น เป็นการยืนยันว่า   Subaru  จริงจังมากในเรื่องดังกล่าว 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”69″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่