แม้ทาง Subaru จะประกาศว่า พวกเขาได้เตรียมเปิดตัวรถยนต์โมเดลพิเศษต่างๆ ในงาน Tokyo Auto Salon 2023 ซึ่งจะจัดขึ้นช่วงต้นปีหน้า แต่ล่าสุด Subaru Crosstrek Boost Gear Concept และ Subaru REX Boost Gear Concept กลับถูกปล่อยภาพออกมาให้เห็นเต็มๆคันก่อนเสียอย่างนั้น

Subaru Boost Gear Concept คือชื่อคอนเซปท์การตกแต่งรถในสไตล์ลุยของแบรนด์ดาวลูกไก่ ที่ทางค่ายเตรียมนำเสนอเป็นดาวเด่นในบูธของตนเองที่งาน Tokyo Auto Salon 2023 ครั้งนี้ ซึ่งจะเริ่มจาก Subaru Crosstrek หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Subaru XV เป็นตัวประเดิมก่อน

โดยจุดแรกสุดที่รับรองว่าจะสะดุดตาของคุณในทันที ก็คือการที่เจ้ารถ Crosstrek ที่ว่านี้ จะมาพร้อมกับชุดล้อเดิมที่ถูกเพิ่มเติมด้วยการทำสีดำ ตัดก้านน้ำเงิน เพียงจุดเดียวตามกระแสนิยม แถมยังรัดด้วยยาง A/T ของ Yokohama Geolandar เพื่อเพิ่มความสามารถในการยึดเกาะกับผิวถนนขรุขระต่างๆ

ถัดมาอีกนิด คือคิ้วซุ้มล้อ ที่นอกจากจะดูสูงจากแก้มยางขึ้นมาอีกนิด เพราะตัวรถดูเหมือนจะถูกยกสูงขึ้นอีกหน่อยแล้ว คิ้วซุ้มล้อที่ว่ายังมาพร้อมกับหูยึดทางด้านบน สำหรับใช้เชือกหรือสายรัดของสัมภาระต่างๆซึ่งเหมาะอย่างมากสำหรับสายแคมปิ้ง แล้วจึงเพิ่มความลุยอีกนิด ด้วยแผ่นยางกันโคลนสีฟ้าที่ซุ้มล้อทั้งสี่

ตัวกันชนหน้าก็มีการเปลี่ยนชายล่างใหม่ ให้มีชิ้นส่วนงานอลูมิเนียมกันกระแทกที่แข็งแรงกว่าเดิม เช่นเดียวกับทางด้านบน ที่มีการเปลี่ยนวัสดุเป็นพลาสติกดำ เพื่อกันกระแทก และลดความยุ่งยากในการดูแลรักษา, บานประตูเสริมแผ่นพลาสติกกันกระแทก ทั้งตรงกลางและชายล่าง, ตามด้วยบันใดข้าง แบบแยกส่วนสำหรับผู้โดยสารตอนหน้ากับตอนหลัง

และสุดท้ายคือหลังคา ที่มาพร้อมกับบาร์ไฟ LED และรางเหล็ก พร้อมติดตั้งผ้าใบกันสาดพกพา ที่ผู้ใช้สามารถกางออกมาบังแดดบังฝน ขณะนั่งตกปลา พักผ่อนหย่อนใจได้สบายๆ

ฝั่ง Subaru REX ซึ่งเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก ที่ยังไม่มีโอกาสถูกนำเข้ามาวางจำหน่ายในไทยนั้น ก็จะได้รับการตกแต่งที่ไม่ต่างจากฝั่ง Crosstrek เท่าไหร่ เพราะถึงแม้มันจะไม่มีการติดตั้งบาร์ไฟ LED กับแร็คหลังคาพร้อมผ้าใบพกพา รวมถึงซุ้มล้อพร้อมหูรัดสัมภาระมาให้

แต่มันก็ยังคงพร้อมลุยด้วยชุดล้อเดิมที่ถูกเปลี่ยนสีใหม่เป็นสีดำเกือบทั้งวง เว้นเพียงจุดเดียวที่เป็นสีฟ้า และก็ยังคงรัดด้วยยาง A/T ของ Yokohama Geolandar มาให้เช่นเดียวกันกับรถคันก่อนหน้า รวมถึงไม่ลืมที่จะใส่แผ่นยังกันโคลนสีฟ้ามาให้ด้วย

นอกนั้นในส่วนจุดที่ถูกเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมอีกก็คือ ชายล่างตัวรถรอบคัน ตั้งแต่กันชนหน้า ด้านข้างตัวรถ (และรวมถึงด้านท้าย) ที่มีการเพิ่มชิ้นส่วนงานอลูมิเนียมกันกระแทกเข้ามา ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการทำสีตัวครอบกระจกมองข้างสีดำ และหลังคาสีดำ

Subaru Levorg STI Sport Concept อีกหนึ่งรถต้นแบบที่รอเผยโฉมจริงในงาน Tokyo Auto Salon 2023

โดยข้อมูลการปรับแต่งทั้ง Subaru Crosstrek Boost Gear Concept และ Subaru REX Boost Gear Concept ในครั้งนี้ ยังเป็นเพียงแค่การไล่ระเอียดงานตกแต่งหน้าตาภายนอกเท่านั้น ส่วนการปรับแต่งในเรื่องรายละเอียดทางเทคนิค (นอกเหนือจากยาง และการยกสูงที่ทำได้เพียงการสังเกตด้วยสายตา) ยังต้องรอการเปิดเผยข้อมูลอีกครั้งในช่วงต้นปีหน้า ระหว่างช่วงของการจัดงาน Tokyo Auto Salon 2023 นั่นคือในวันที่ 13 – 15 มกราคม ที่จะถึงนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่