1

Subaru BRZ กลายเป็นอีกหนึ่งรถสปอร์ตที่มีร่างพิเศษถือกำเนิดออกมาหลากหลายรุ่น และตัวล่าสุดที่พึ่งถูกเผยโฉมออกมา ก็คือ Subaru BRZ Touge Limited Edition คันนี้

แตกต่างจากตัวรถรุ่นพิเศษคันอื่นๆ เจ้า Subaru BRZ Touge Limited Edition คันนี้ ดูเหมือนจะมาพร้อมกับงานตกแต่งที่ดูโดดเด่นกว่าใครเพื่อน ไม่ว่าจะเป็น Subaru BRZ tS หรือ Subaru BRZ STi Sport เพราะคราวนี้ มันมาพร้อมกับทั้ง ลิปสปอยเลอร์ด้านหน้าพร้อมครีบตัดอากาศด้านข้าง, ลิปสปอยเลอร์หลังสีดำ, ดิฟฟิวเซอร์หลังช่วยรีดอากาศ, ปลายท่อไอเสียพร้อมตัวอักษรชื่อรุ่น

และท้ายสุดคือ ชุดล้อ O.Z Superleggera ขนาด 18 นิ้ว น้ำหนักเบา สีทอง ตัดกับตัวถังรถสีน้ำเงินอย่างลงตัว และมีโลโก้คำว่า “โทเก้” ภาษาญี่ปุ่นสีแดง แปะไว้ที่กลางดุมล้อ

ส่วนภายในห้องโดยสาร ไม่ได้มีความแตกต่างไปจากตัวรถรุ่นปกติเท่าไหร่นัก ทั้งชุดเบาะนั่งหุ้มหนังกลับ และมีการเย็บหนังแถบแดงเอาไว้ที่เบาะชิ้นล่าง การเดินตะเข็บด้ายสีแดงตามชิ้นส่วนหุ้มหนังต่างๆ ลูกบิดควบคุมระบบปรับอากาศพร้อมจอแสดงระบบการทำงานแบบดิจิตอลฟรอนท์สีแดง จอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 8 นิ้ว ทำงานร่วมกับลำโพง 6 จุด ซึ่งล้วนเป็นของเดิมติดรถตัวปกติทั้งหมด

นอกไปเสียจาก การแปะแผ่นกันกระแทกที่กาบบันไดประตู ซึ่งตัวแผ่นที่ว่านี้จะมีการสกรีนชื่อรุ่น พร้อมลำดับหมายเลขการผลิต

ด้านรายละเอียดทางเทคนิคอื่นๆยังไม่พบความเปลี่ยนแปลงใดๆ ทั้งระบบเบรก และการเซ็ทอัพช่วงล่าง (หากไม่นับล้อที่เบาลง) และรวมถึงเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ หรือเครื่องยนต์สูบนอนขนาด 2.4 ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศที่ยังคงให้กำลังสูงสุด 234 PS และแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ส่งกำลังไปยังชุดล้อคู่หลังผ่านเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป กับชุดเกียร์ธรรมดา 6 สปีด โดยไม่มีตัวเลือกรุ่นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ตัวรถ Subaru BRZ Touge Limited Edition จะถูกผลิตขึ้นเพียง 60 คันบนโลก และมีการวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศอิตาลีเท่านั้น แต่หากมันได้รับความสนใจจากลูกค้าในอิตาลีมากพอ (เช่นอาจถูกจับจองหมดเกลี้ยงในระยะเวลาอันรวดเร็ว) ทางบริษัทแม่อาจพิจารณาทำมันขายในประเทศอื่นๆด้วยก็ได้

หรือหากคุณอยากได้ แท้จริงแล้วชุดแต่งเกือบทั้งหมด คือชุดแต่งที่ทาง STi ทำขายแยกแต่แรกอยู่แล้ว เราจึงสามารถสั่งซื้อได้ หากสนใจนั่นเอง

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่