กลายเป็นที่ติดตามของหลายคน หลังจาก   Nissan  Teana   ปัจจุบันขายมานานหลายปีและน่าจะเตรียมปรับรุ่นปรุงโแมตามเงื่อนไขกาลเวลาในอนาคตอันใกล้ แน่นอนการเปลี่ยนแปลงนี้น่าจะคล้ายกับ   Nissan  Altima   ซึ่งคาดว่าจะกลับมาแทนทีในตลาดซีดานกลางเร็วๆนี้ 

ข้อมูลใหม่จากประเทศจีนชี้ว่าทางนิสสัน ประเทศจีน (โดยมาก็จะมีผลต่อประเทศไทย) มีแผนจะนำรถยนต์   Nissan  Altima ใหม่ เข้าทำตลาดในเร็วๆ นี้ โดยจากภาพที่หลุดออกมาจากประเทศจีน ชี้ว่า ทางนิสสัน อาจจะเปิดตัวรถยนต์   Nissan   ซีดานกลางใหม่คันนี้ ในชื่อ  Altima  ซึ่งหมายถึงการยุบชื่อ   Nissan  Teana   ที่ใช้มาตลอด 2 รุ่น เพื่อให้เป็นพื้นฐานเดียวกันทำตลาดเหมือนกันทั่วโลก 

Nissan  Altima China version spyshot

ตัวรถภายนอกดูไม่ต่างจาก   Nissan  Altima   ที่เปิดตัวในอเมริกามากนัก ทั้งทางด้านหน้าและด้านท้ายต่างมีความคล้ายคลึงกันอย่างชัดเจน ตัวรถตอบเรื่องการดีไซน์ภายนอกที่ขบไปทางความทันสมัยมากกว่ารุ่นเดิมที่เน้นหรูมาตลอด 2 รุ่น 

ในงวดนี้ มีข้อมูลหลุดออกมาจากทางสื่อจีนว่า   Nissan    จะเปิดตัวด้วยเครื่องยนต์ 2 รุ่น คือ   เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร  ให้กำลัง 159 แรงม้า อัตราประหยัดเฉลี่ย  17 ก.ม./ลิตร 

Nissan  Altima China version spyshot

ส่วนอีกรุ่นเป้นรุ่นเต็มเต็งสมรรถนะในการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 252 แรงม้า  ทำอัตราประหยัด 15.1 ก.ม./ลิตร ถือว่ามีสมรรถนะไม่หยอก 

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ในประเทศจีนมีการใช้ชื่อ   Nissan Teana   ทำตลาด ซึ่งจากภาที่หลุดชี้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงเป็น   altima เป็นประเด็นที่น่าสนใจ เนื่องจากจะกระทบถึงการทำตลาดในหลายประเทศทางเอเซียด้วย  

ที่มาภาพ AutoHome 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”533″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่