ในช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมา เรามักเห็นภาพยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นจากการ์ตูน หรือวิดีโอเกมอยู่หลายครั้ง และตอนนี้มันก็ถึงคิวของเกมแข่งรถขวัญใจสายสนามแบบ Simulate อย่าง “Grand Turismo” สักที

จากการประกาศโดย Sony ในงาน CES 2023 ซึ่งเป็นงานแสดงนวัตกรรมระดับชาติของประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า ภาพยนต์ Grand Turismo ที่พวกเขาได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาในครั้งนี้ จะถูกกำกับโดย Neill Blomkamp ผู้กำกับรุ่นใหม่ที่เคยฝากผลงานในภาพยนต์ดังมาแล้วหลากหลายเรื่อง ตั้งแต่ District9, Chappie, หรือแม้กระทั่ง Elysium ที่มีตัวเอกเล่นโดย Matt Damon

ขณะที่ตัวนักแสดงเอง ก็มีทั้งดาราดังอย่าง Orlando Bloom (Lord of The Rings, Troy, Pirates of The Caribbean), David Harbour (The Green Hornet, The Equalizer, Black Widow, Stranger Things), Djimon Hounsou (Gaurdians of the Galaxy, Furios 7, Shazam!, The King’s man), และนักแสดงหน้าใหม่ Archie Madekwe (Teen Spirit, Voyagers, Midsommar) ด้วย

นอกจากนี้ ตัวผู้กำกับเอง ยังเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า ในการถ่ายทำภาพยนต์เรื่องนี้ พวกเขาได้ใช้เทคโนโลยีกล้องแบบใหม่ ที่มีขนาดเล็กมากๆ จนสามารถติดตั้งในมุมใดของรถก็ได้ เพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสถึงบรรยากาศในมุมต่างๆของรถ ได้ไม่ต่างจากมุมมองภาพในเกม Grand Turismo ซึ่งอันที่จริงเทคโนโลยีนี้ ก็เป็นทคโนโลยีเดียวกันกับที่ทีมถ่ายภาพยนต์เรื่อง Top Gun ภาคล่าสุดใช้ถ่ายฉากต่อสู้บนเครื่องบินเจ็ทมาแล้ว

ขณะเดียวกัน ในส่วนของตัวเนื้อเรื่อง ทางทีมผู้สร้างระบุว่า จะเป็นการอ้างอิงและดัดแปลงจากเรื่องราวของ Jann Mardenborough นักแข่งรถมืออาชีพ ที่เคยผ่านการแข่งขันระดับโลกมาแล้วหลายรายการในระดับ Super GT ทั้ง GT4, GT3, หรือแม้แต่ GT500 ในประเทศญี่ปุ่น โดยที่ก่อนหน้านั้น เจ้าตัวได้สร้างชื่อเสียงและไต่เต้าขึ้นมาจากการเป็นนักแข่งเกมจำลอง การแข่งรถอย่าง Grand Turismo มาก่อนนั่นเอง

แต่ถึงแม้เนื้อเรื่องในภาพยนต์ จะได้แรงบันดาลใจมาจากคนจริงๆ ทว่าทางผู้กำกับก็ให้การยืนยันว่า บทของภาพยนต์ Grand Turismo จะมอบทั้งความสนุก ความตื่นเต้น ที่ไม่ต่างจากในเกม แต่เหนือกว่าด้วยภาพจากบรรยากาศในสนามจริงๆ กับรถแข่งจริงๆ (ไม่ได้เป็นรถสร้างซะส่วนใหญ่เหมือน Need For Speed) และยังมีเรื่องราวที่ดราม่า น่าประทับใจผู้ชมอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ตัวภาพยนต์ Grand Turismo จะพร้อมเข้าฉายในประเทศสหรัฐอเมริกาวันที่ 11 สิงหาคม ปีนี้ ส่วนจะมีการนำเข้ามาฉายในประเทศไทยของเราด้วยหรือไม่ ยังต้องรอติดตามกันต่อไป

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่