ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตลาดรถยนต์ดูจะร้อนแรงขึ้นมาทันตาเห็น หลังจากผ่านพ้นช่วงเวลาสำคัญของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดรถยนต์อเนกประสงค์เล็กเรียกว่าเป็นกลุ่มที่ฮอทฮิทอย่างมาก ด้วยรุ่นใหม่ที่เข้ามาทำตลาดส่งท้ายปี

ศึกอเนกประสงค์เล็กค่อนข้างชัดเจนมาในงาน   Motor  Expo  2017   ส่งท้ายปี หลังจากบริษัทรถยนต์กลายรายเริ่มเปิดตัวรถรุ่นใหม่ทำตลาด ซึ่งคาดว่าจะพร้อมส่งมอบสู่ลูกค้าภายในปีหน้า ทำเอาลูกค้ารีบพาลต้องตัดสินใจ

ค่ายแรกที่ล่ำมานานว่าอยากจะเอาเข้ามาทำตลาดในไทย และในที่สุดก็มาตามนัดกันจริงๆ ก็คงไม่พ้น  Subaru ที่เพิ่งจะเปิดตัวรถยนต์   Subaru  XV  ใหม่หมาดๆ ภายในงานนี้

การเปิดตัว  Subaru XV  ใหม่ในประเทศไทย ถือว่า เป็นการลงสนามครั้งสำคัญ หลังรถรุ่นที่แล้วขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แม้ว่าราคาจะปรับขึ้นลงตามโปรโมชั่นการตลาด จนลูกค้าหวั่นใจเมื่อซื้อบ้า งแต่ก้ทำให้ซุบารุ ก้าวเข้ามาอยู่ในใจหลายคน

สำหรับรถยนต์   Subaru  XV  ใหม่ เปิดตัวทำตลาด 2 รุ่น ด้วยกัน ได้แก่   Subaru  XV 2.0 I   รุ่นเริ่มต้น เคาะราคาขายที่ 1.159 ล้านบาท และ   Subaru XV 2.0 i-P   เปิดราคาขายแพงกว่า 1 แสนบาท ขายในราคา 1.259 ล้านบาท

ทุกรุ่นมาพร้อมโครงสร้างความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น  Subaru Global Platform  รวมถึงยังมาพร้อมถุงลมนิรภัย 7 ลูก เกียร์   CVT   ใหม่ 7 สปีด และเครื่องยนต์   Direct Injection  ใหม่หมดตอบโจทย์ลูกค้า โดยทางซูบารุเผยว่าน่าจะส่งมอบรถได้ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

 

ทางด้านโตโยต้าเอง หลังจากรอมานานว่าจะมาขายในไทยหรือไม่ ล่าสุดในงาน   Motor Expo 2017   ก็ยืนยันถึงการเตรียมขายรถอเนกประสงค์เล็ก   Toyota CH-R   ในไทยอย่างเป็นทางการ

การโชว์ตัวครั้งแรกในไทยของ   Toyota CH-R  ได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างมาก ทั้งจากความงามตัวรถ รวมถึงรายละเอียดออพชั่นเบื้องต้น ที่เปิดเผยในเบื้องต้นออกมา อาทิ เครื่องยนต์ 1.8 ลิตรไฮบริด ,ระบบความปลอดภัยชั้นนำ   Toyota Safety Sense P , ถุงลมนิรภัย รวมถึงเครื่องเสีย ที่รองรับการเชื่อมต่อจากระบบ   T Connect  ซึ่งจะนำเสนอในรถรุ่นนี้

 

โดยนอกจากนี้ยังมีความเคลื่อนไหว เรื่องราคาจำหน่ายของตัวรถที่น่าจะมีราคาสูงสุดไม่เกิน 1.2 ล้านบาท และมีกระแสข่าวบางสื่อว่า ราคาเริ่มต้น จะอยุ่ที่ 945,000 บาท ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม

แม้ว่าจะเป็นมวยรอง แต่นาทีนี้ เชื่อว่าไม่มีใครไม่มองรถยนต์ MG ZS  ที่ออกมาเปิดขายตั้งแต่ก่อนช่วงงาน   Motor  Expo   แล้ว

การชูจุดเด่นในเรื่องความทันสมัยและราคาจำหน่ายที่ต้องกล่าวว่าแพงกว่ารถยนต์เก๋งเครื่องพันห้า เพียงไม่กี่บาท ทำเอาลูกค้าหลายคนสนใจไม่น้อย

โดยจุดเด่นที่สำคัญของ   MG ZS  .ใหม่ที่สำคัญอยุ่ที่การแนะนำระบบ  I Smart   เข้าสู่ตลาดเพิ่มความทันสมัยในการขับขี่ ด้วยฟังชั่นที่ทำให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับรถตลอดเวลา และยังโดดเด่น ด้วยระบบสังการณ์ด้วยเสียงภาษาไทยยิ่งสร้างความว้าวกับลูกค้ามากขึ้น เรื่องคุณภาพการประกอบดีขึ้น ออพชั่นต่างมาๆครบ มีเพียงที่ทำลูกค้า ตะขิตะขวงใจ คงไม่พ้นเกียร์ ออโต้ 4 สปีด แต่ภาพรวมแล้วดูดีทีเดียว

ศึกอเนกประสงค์เล็กในงาน   Motor Expo   ค่อนข้างสร้างความสนใจให้กับลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การแสดงให้เห็นถึงรถยุคใหม่ที่ไม่เพียงจะขายดีได้เพียงโปรโมชั่นแต่ออพชั่นกับราคาขายต้องสัมพัน์กัน รวมถึงตัวรถต้องออกแบบดึงดูดใจลูกค้าอีกด้วย

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่