ในที่สุด SAIC Motor เจ้าของแบรนด์ MG Roewe และ MAXUS เปิดตัวและเปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Roewe i5 เก๋งเล็กเจนที่สอง

ว่าที่ฝาแฝดของ MG ES และ MG EP สองสเตชันแวกอนพลังอีวีที่เตรียมจะออกขายในอนาคตมองผิวเผินงานดีไซน์อาจคล้าย MG 5 เวอร์ชันไทย เริ่มที่กระจังหน้าทรงทึบติดตราโลโก้ Roewe ไฟหน้า LED ใต้กันชนหน้าประดับด้วยคิ้วโครเมียมคาดยาว ออกแบบช่องระบายอากศขนาดใหญ่สีดำพร้อมเส้นสีดำแนวนอนประกบสองข้างและมีคิ้วเสริมกันชนหน้าสีดำเข้าเติมเต็มความสปอร์ตไปอีกขั้น กระจกรถล้อมกรอบด้วยโครเมียม

ล้ออัลลอยมีสองขนาดตั้งแต่ 16 นิ้ว และขนาด 17 นิ้ว ด้านท้ายเด่นด้วยไฟท้าย LED รูปตัว U คาดคิ้วโครเมียมในชุดกรอบไฟท้ายคาดยาวคั่นกลางด้วยคิ้วกรอบป้ายทะเบียนสีดำในชุดกันชนหลังออกแบบคิ้วโครเมียมสองข้าง

ภายในหรูด้วยจอคู่ขนาดใหญ่ 10.25 นิ้ว แบ่งเป็นมาตรวัดความเร็วและจอสัมผัสระบบความบันเทิงพร้อมระบบปฏิบัติการ Zebra Venus 2.0 มีระบบกล้องแบบพาโนรามามุมกว้างสุด 540 องศา พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันสามก้านพร้อมโทนสีดำ/น้ำตาล เย็นสบายด้วยเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมช่องแอร์ด้านหลัง พร้อมพลังเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร 129 แรงม้า แรงบิด 158 นิวตันเมตร คู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT 8 สปีดและยังมีเกียร์ธรรมดา 5 สปีดสำหรับสาวกรักความเร้าใจ

เก๋งซีดานรุ่นดังอย่าง Roewe i5 จะเปิดตัวทั้งหมด 5 รุ่นย่อยในราคา 68,900-90,900 Yuan หรือราว 341,000-449,000 บาท

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่