ตั้งแต่เปิดตัว Volvo Xc 60   ใหม่ ออกมาในตลาดทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย ทางค่ายสวีเดนก็ถูกไต่ถามว่าจะเอาคอมแพ็คของบริษัทออกมาเมื่อไร ซึ่งในหลายเดือนที่ผ่านมารถรุ่นนี้ก็มีภาพแอบถ่านออกมากมากพอสมควร และค่อนข้างชัดเจนว่าจะเปิดตัวทำตลาดภายในปีนี้ 

จากข้อมูลที่หลุดออกมาในแง่ภาพถ่ายเว็บไซต์ต่างประเทศ รวบรวมข้อมูลดังกล่าวมาผลิตภาพจากคอมพิวเตอร์หรือเรนเดอร์ โดยส่วนหนึ่งนำเอาความเป็นไปได้ จากพื้นฐานเดียวกับ รถ   Volvo V60   ที่กำลังจะเปิดตัวในงานที่เจนีวามาเป็นพื้นฐานข้อมุลสำคัญ

จากภาพที่ถูกจัดทำขึ้นมา 2 ภาพ ชี้ว่า   Volvo S60   ใหม่ จะกลับมาด้วยสปอร์ตดีไซน์ผสานความทันสมัยในการออกแบบทำให้น่าสนใจมากขึ้น โดยตัวรถจะได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานดครงสร้างใหม่ จากเรือนร่าง   Volvo V60   เชื่อว่าน่าจะมีหน้าตาเดียวกัน เพียงแค่เปลี่ยนเป็นร่างซีดาน 

Volvo S60

โดยอาจจะนำเอาเส้นสายรายละเอียดออกมาจากพี่ชายสายตรง   Volvo S90   ที่เปิดตัวทำตลาดมากกว่าปีแล้ว  ซึ่งมั่นจะดูลงตัวกับรถที่ออกแบบมาได้หรูหราทันสมัย 

Volvo S60

อย่างไรก็ดีจากข้อมูลชี้ว่าทาง   Volvo  S60  น่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์หลายรุ่น ซึ่งในไทย เชื่อว่าจะมาพร้อมรุ่น  T6 ไฮบริดเสียบปลั้ก ซึ่งแนะนำมากมายในรถวอลโว่หลายรุ่นในปัจจุบัน  และคาดว่าจะยังคงมีรุ่น  T5   ให้เลือกตามความต้องการอีกด้วย ในส่วนของเครืื่องยนต์ ดีเซล คงจะมีรุ่น  D4   ตอบลูกค้าเหมือนเคย ดั่งรุ่นที่่ผ่านมา 

ถึงแม้จะเตรียมเปิดตัว  Volvo V60   ใหม่ แต่ก็ยังไม่มีใครบอกได้ว่า วอลโว่  จะเปิดตัวซีดานคอมแพ็ครุ่นใหม่เมื่อไร  ทว่าหลายสื่อในยุโรป เชื่อว่าน่าจะเป็นช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่