ในช่วงปีที่ผ่าน กระบะของนิสสัน กลายเป็นรถที่เนื้อหอมขึ้นมาอย่างจับใจด้วยการได้รับเกียรติให้ผลิตเป็นกระบะสำหรับรถยนต์   Mercedes Benz   ทีออกมาในนาม   Mercedes Benz X Class  ใหม่ แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งเดียวที่เกิดขึ้น เพราะร่างทรงของ  Nissan  Navara   เพิ่งจะแนะนำตัวเองอีกครั้งในนาม   Renault Alaskan 

รถกระบะ   Renault  Alaskan   นับเป็นอีกโฉมหน้าของกระบะจากค่ายรถยนต์นิสสัน ที่จับเอารถกระบะที่คุ้นเคย   Nissan  Navara   ใหม่ มาพัฒนาต่อยอดให้น่าใช้งานมากขึ้น โดยเน้นไปที่การเป็นกระบะจากค่ายยุโรปที่เพียบพร้อมทุกกฟังชั่นและสมรรถนะในการขับขี่ 

ตัวรถที่สร้างจากโครงสร้างเดียวกับกระบะยอดนิยมในไทย Nissan  Navara  ถูกขัดเหลาหน้าตาใหม่ ด้วยเสน้สายการออกแบบที่ให้ความรู้สึกหรูหราและทันสมัยไปพร้อมกัน ตั้งแต่ทางด้านหน้า ที่ให้หน้าตาในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของทาง   Renault   ไปจรดด้านท้ายที่ควักเอาไฟท้ายใหม่มาใส่เพิ่มความดูดีมากยิ่งขึ้น 

Renault Alaskan
Renault Alaskan

การเปลี่ยนแปลงใน   Renault  Alaskan   เกิดขึ้นเช่นกันในห้องโดยสาร เจ้ารถยนต์กระบะสายเลือดยุโรปได้รับการตบแต่งให้มันดูน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น ใหม่หมดจด จนคุณลืมไปเลยว่ารถคันนี้เป็นพื้นฐานจาก   Nissan  Navara   

การออกแบบคอนโซลหน้าใหม่ ให้รายละเอียดในการวาดเส้นสายการตบแต่งมากยิ่งขึ้น ลัดเลาะด้วยการใช้วัสดุสีเงินในห้องโดยสารเพิ่มความน่าใช้งาน พวงมาลัยแบบ 3 ก้านพร้อมมัลติฟังชั่นช่วยให้รถดูลงตัวยิ่งขึ้น  ลงตัวด้วยเบาะนั่งหนัง และระบบความบันเทิงทำงานผ่านชุดจอ 5 นิ้ว 

Renault Alaskan
Renault Alaskan
Renault Alaskan
Renault Alaskan
Renault Alaskan
Renault Alaskan

แถมยังอัดแน่นด้วยระบบความปลอดภัยเต็มเปี่ยมด้วย อาทิ ระบบ   Hill Start Assisted , Hill decent Control  ระบบเฟืองท้ายหลังไฟฟ้า   electronic  Limited Slip   และยังครบเครื่องด้วยระบบกล้องมองรอบทิศทาง 360 องศา รวมถึงพร้อมสรรพในการลุยด้วย โหมดขับเคลื่อน 2 ล้อ และ โหมดขับเคลื่อนสี่ล้อ ความเร็วต่ำ-ความเร็วสูง 

ทางด้านเครื่องยนต์   Renault Alaskan  ใช้ขุมพลังขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.3 ลิตร ให้กำลัง 157 แรงม้า ในรุ่นเทอร์์โบชาร์จเดี่ยว และยังมีรุ่นเทอร์โบชาร์จคู่ที่ให้กำลังถึง 190 แรงม้าจากโรงงาน นอกจากนี้แนะนำรุ่นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.5 ลิตร  ตอบสนองในการใช้งานหากลูกค้าต้อง ทั้งหมดมีให้เลือกทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด 

นาย อัชวานี่ กัพตา หัวหน้าฝ่ายรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเบาของ   Renault – Nissan  กล่าวว่า  ตั้งแต่เปิดตัวจำหน่ายในอเมริกาใต้ไป  Renault Alaskan   ก็ได้เวลาในการวางจำหน่ายในประเทศทางแถบยุโรป มันเป็นรถกระบะทีทรงพลังและออกแบบมาให้ตรงความต้องการทั้ง ผู้ใช้ในเชิงธุรกิจ หรือใช้ในชีวิตส่วนตัวทั่วไป 

ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่า   Renault  จะเริ่มวางจำหน่ายรถยนต์  Renault  Alaskan   อย่างเป็นทางการในยุโรปเมื่อไร แต่ที่แน่ๆ เจ้ากระบะพื้นฐานจากนาวาร่าคันนี้ ดูงามตากว่าที่เคย 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”301″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่