ปอร์เช่ ประเทศไทยเผย ไม่ได้ขาย ปอร์เช่พานาเมร่าคันไฟไหม้ ยืนยันให้ความมั่นใจ บริษัทมีวิศวกรผ่านการรับรอง ติดตั้งอุปกรณ์ชาร์จไฟรถไฮบริดจากเยอรมัน

จากกรณีข่าว รถปอร์เช่ ไฟไหม้ จนลุกลามติดเข้าไปในบางส่วนของบ้านเจ้าของรถ ซึ่งภายหลังหลายสื่อ มีการระบุว่า เป็นบ้านพักของตระกูล “กริตยอานนท์” ผู้ดำเนินธุรกิจชุดนักตราสมอ 

ในเรื่องดังกล่าวทางทีมงาน   Ridebuster   ได้ติดต่อสอบถามไปยัง บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ต่อกรณีดังกล่าว 

โดยแหล่งข้อมูลในบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด เปิดเผยว่าเบื้องต้นได้ตรวจสอบพบว่า  รถยนต์ปอร์เช่ พานาเมร่าคันดังกล่าว ไม่ใช่รถที่ทางบริษัทจำหน่ายแต่อย่างใด คาดว่าจะเป็นรถที่ลูกค้าเจ้าของรถ ซื้อจากตัวแทนจำหน่ายนำเข้าอิสระ หรือที่ในวงการคนเล่นรถจะรู้จักในนาม “เกรย์มาร์เก็ต” 

Porsche Panamera 4E Hybrid

อย่างไรก็ดี ทางตัวแทนจำหน่ายปอร์เช่ในประเทศไทย เปิดต่อไปว่า ทางบริษัทได้ตอบสนองต่อกรณีดังกล่าวแล้ว โดยทางบริษัทแจ้งไปยังบริษัทแม่ ปอร์เช่ ประเทศเยอรมันแล้ว เพื่อเข้ามาตรวจสอบสืบสวนต่อกรณีดังกล่าวต่อไป เนื่องจากรถคันดังกล่าวไม่ใช่รถที่ทางบริษัทจำหน่าย  จึงไม่มีอำนาจที่จะเข้าไปตรวจสอบเหตุที่เกิดกับรถคันดังกล่าว 

ทั้งนี้ ทาง ปอร์เช่ ประเทศไทย กล่าวทิ้งท้ายว่า ขอให้ลูกค้าที่ซื้อรถปอร์เช่ไฮบริดเสียบปลั้กจากตัวแทนจำหน่ายวางใจ เนื่องจากทางบริษัทมีวิศวกรที่ผ่านการอบรมและรับรองการติดตั้งจากปอร์เช่ เยอรมัน ในการติดตั้งอุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้า ของรถไฮบริด ให้แก่ลูกค้า

ภาพ   Porsche Panamera 4E Hybrid  – อ่านรีวิวที่นี่ 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่