แม้ว่าก่อนหน้านี้ Porsche จะมีการให้ข้อมูลว่า ตัวรถ Macan ร่างปรับใหญ่โมเดลปี 2024 อาจจะมีเพียงรุ่นที่ใช้ขุมกำลังไฟฟ้า 100% เท่านั้น ที่ถูกทำออกมาขาย แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่เป็นเช่นนั้นเสียแล้ว

เพราะจากรายงานล่าสุด ระบุว่าในตอนนี้ ทาง Porsche ได้มีการศึกษาข้อมูลยอดขายของตัวรถที่ได้ชื่อว่าขายดีที่สุดของแบรนด์ อย่าง Porsche Macan ใหม่อีกครั้ง และพบว่ามันยังคงมีกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม จนหากเป็นเช่นนี้ต่อไป เมื่อทางแบรนด์ได้ทำการปล่อยรถรุ่นใหม่ที่ใช้ขุมกำลังไฟฟ้า 100% เท่านั้น ออกมา มันอาจไม่ตอบโจทย์ลูกค้าทุกคนที่ยังคงให้ความสนใจในตัวรถรุ่นนี้อยู่

กล่าวคือ อาจจะจริงอยู่ว่าในตอนนี้ มีผู้คนมากมายให้ความสนใจในการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า แต่การสนับสนุน หรือระบบสาธารณูปโภคสำหรับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าในหลายๆที่ทั่วโลก ไม่เว้นแม้กระทั่งในสหรัฐอเมริกา ที่มีอัตราการเติบโตทางยอดขายของรถยนต์ไฟฟ้าสูงเป็นอันดับต้นๆของโลก ก็ยังมีไม่มากพอ

ดังนั้นหากลูกค้าบางส่วนมองเห็นถึงข้อบ่งชี้ตรงนี้ จึงทำให้พวกเขาอาจยังให้ความสนใจในการใช้รถยนต์ที่มีขุมกำลังเป็นเครื่องยนต์สันดาปภายในต่อไปมากกว่า

ด้วยเหตุนี้ เพื่อไม่ให้เป็นการบีบตลาดของตัวเองให้เล็กลงโดยใช่เหตุ ทาง Porsche จึงได้พิจารณาข้อกำหนดที่ว่าจะทำ Macan เจเนอเรชันใหม่ ให้ออกมามีแต่ร่างวางขุมกำลังมอเตอร์ไฟฟ้า หรือ EV 100% เท่านั้น ใหม่ และตัดสินใจที่จะทำให้มันยังคงมีรุ่นที่ใช้ขุมกำลังเครื่องยนต์สันดาปภายในต่อไป เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าบางส่วน ซึ่งเผลอๆอาจเป็นส่วนใหญ่เสียด้วยซ้ำ สำหรับตัวรถรุ่นนี้

และในความเป็นจริง ไม่ใช่เพียงแต่ Porsche เท่านั้น ที่แสดงความกังวลถึงอัตราการเติบโตของยอดขายรถยนต์ไฟฟ้า ที่มากกว่าการขยายตัวของระบบสถานีชาร์จเกินไป เพราะในฝั่ง Mercedes-Benz เอง ก็ยังมีผู้แทนจำหน่ายหลายราย ในประเทศแคนาดา ที่ตัดสินใจลดการสนับสนุนการขายรถยนต์ไฟฟ้าของแบรนด์ลง และหันไปสนับสนุนการขายรถยนต์ที่ยังคงใช้ขุมกำลังเครื่องยนต์ภายในมากขึ้น เนื่องจากหากขายแต่รถยนต์ไฟฟ้าอย่างเดียว สุดท้ายลูกค้าก็อาจไม่มีที่ชาร์จสำหรับใช้งานรถได้อย่างสะดวกสบายอยู่ดีนั่นเอง

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่