ทุกวันนี้เราจะซื้อรถยนต์สักคันการตัดสินใจของเรามาจากไหน จากความต้องการ หรือราคาขาย – โปรโมชั่น รายงานวิจัยชิ้นใหม่ชี้ว่า คนส่วนใหญ่ในวันนี้จะเชื่อในรีวิวรถยนต์มากกว่าที่เขาคิดว่าจะเปรียบเทียบอ่านจะสเป็คเหมือนยุคก่อนที่เป็นมา 

Morning Consult เพิ่งเผยเรื่องที่น่าตกใจจากการทำารวิจัยในแง่การซื้อรถยนต์ใหม่ของผู้ที่สนใจซื้อรถยนต์ในปัจจุบัน โดยการวิจัยชิ้นนี้มีผู้เข้าร่วมกว่า 2,200 คน เป็นผู้ที่ซื้อหรือกำลังตัดสินใจซื้อรถยนต์รุ่นใหม่  โดยกว่าร้อยละ 60 กล่าวว่า ถ้ารีวิวรถยนต์รุ่นที่พวกเขาตัดสินใจออกมาแย่ หรือมีความคิดเห็นที่ไม่ดี พวกเขาจะไม่ซื้อรถยนต์รุ่นนั้น 

ในรายงานชี้ว่า คนซื้อส่วนใหญ่กว่าร้อยละ 58 เริ่มมองหาความปลอดภัยในรถยนต์มากขึ้น ถ้ามันไม่ปลอดภัยเท่าจะไม่ซื้อ เช่นเดียวกับเรื่องพื้นที่ในการโดยสารและการใช้งานรถ หากมันน้อยกว่าคู่แข่ง พวกเขาก็จะตัดสินใจไม่ซื้อเช่นกัน 

นั่นมากกว่าการตัดสินใจในแง่ความประหยัดในการขับขี่ ซึ่งงานวิจัยพบว่ามีเพียงร้อยละ 44 ของผู้ตอบแบบสอบถามเท่านั้น ที่อกว่าพวกเขาจะซื้อรถถ้ามันประหยัดกว่าคู่แข่ง และท้ายสุดการออกแบบที่โดดเด่นมีผลต่อการตัดสินใจซื้อรถเพียงร้อยละ 31 

อย่างไรก็ดีมีปัจจัยบางประการที่น่าสนใจในการวิจัยชิ้น โดยร้อยละ 8 ของผู้ตอบแบบสอบถามชี้ว่าพวกเขาจะไม่ซื้อรถยนต์ไฮบริด , รถยนต์ไฟฟ้า เช่นเดียวกับร้อยละ 17 ของผู้ตอบแบบสอบถามยืนยัน ว่าพวกเขาจะไม่ซื้อรถในแบรนด์ที่ไม่เคยซื้อมาก่อน 

ทั้งนี้รายงานของ   Morning Consult   ได้ทำการสำรวจกับอเมริกันในวันที่ 10-12 สิงหาคมทีผ่านมาในอเมริกา โดยมีผู้ตอบแบบสอบถามถึงกว่า 2,200 คน ในครั้งนี้ 

ที่มา   Morning Consult 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่