กลายเป็นข่าวมานานแรมปี สำหรับว่าที่รถสปอร์ตน้องใหม่ที่เตรียมเปิดตัวออกมาในนาม  Honda ZSX ในเร็วๆ นี้ 

ล่าสุด ทางต่างประเทศ มีภาพหลุด การจดสิทธิบัตร ภายในห้องโดยสารของ ว่าที่ Honda ZSX  รุ่นใหม่ หรือที่บางคนอาจจะเรียกมันว่า น้องเล็ก   NSX   

โดยจากภาพเป็นที่ชัดเจนว่าทาง   Honda   ตัดสินใจทำรถยนต์   Honda ZSX  รุ่นใหม่ เป็นแบบเครื่องยนต์วางกลางขับเคลื่อนล้อหลัง แต่ที่น่าสนใจยิ่งกว่าจากภาพที่ออกมาจากหน่วยงานทรัพย์สินทางปัญญาของยุโรป ชี้ให้เห็นว่า ทางฮอนด้าพยายามทำภายในห้องโดยสารให้เหมือนกับ มันหลุดออกมาจากรถสูตร 1 อย่างไง อย่างงั้น  

ทุกอย่างเอาต้นแบบมาจาก   Honda NSX   จัดการย่อขนาด รุ่นนี้สิ่งที่เปล่ยนไปคือพวงมาลัยที่คล้ายกับรถฟอร์มุลล่าร์วัน  และที่แน่ๆ เบาะนั่งในรุ่นนี้ยังเป็นเบาะแบบ บัคเกทซีทเต้มตัว ให้ความรู้สึกสปอร์ตในการขับขี่มากกว่า  รวมถึงการออกแบบ-รถ ยังซ่อนมือจับ และมีการออกแบบที่ค่อนข้างจะมีความสปอร์ต ไร้รอยต่อ 
ส่วนเครื่องยนต์ยืนยันแล้วว่า นำมาจากรถยนต์   Honda  Civic  Type R  รุ่นใหม่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ แต่ยังไม่มีข้อมูลเรื่องพละกำลังว่าจะมากวก่า 310 แรงม้าหรือไม่ แต่มีรายงานว่าอาจจะเป็นระบบไฮบริดใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ซึ่งอาจจะทำให้กำลังทะลุเพดาน 400 แรงม้า เลยทีเดียว 

ทั้งนี้ บางรายงานชี้ว่า   Honda  มีแผนในการแนะนำรถยนต์   Honda  ZSX   อย่างเป็นทางการในงาน   Tokyo  Motor Show  2017   ที่กำลังจะมาถึง โดยมันอาจจะคลอดมาเปิดตำนานหน้าใหม่ ของ   Honda S2000 แต่ก็มีความกังขาว่า ไม่น่าจะใช่เพราะ   Honda  S2000  เป็นเครื่องยนต์วางหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง 

ที่มาภาพ   Autoguide.com 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่