ในงาน Motor Expo 2022 นี้ ทาง Great Wall Motor พร้อมที่จะส่งรถยนต์รุ่นใหม่ที่มีแน้วโน้มจะขายไทย หลายคนเก็ง ว่า จะเป็น ORA Lightning Cat ซึ่งทุกท่านคิดถูก แต่ในไทย มันจะใช้ชื่อว่า ORA Grand Cat

ORA Grand Cat

ORA Grand Cat หรือ ORA Lightning CAT เตรียมออกมา เปิดตัวยลโฉมในปีนี้ที่งาน Motor Expo 2022 โดยตัวรถรุ่นนี้ถูกปลุกปั้นให้มีขนาดใหญ่กว่าทาง Good Cat ที่ได้รับความนิยมในช่วงปีที่ผ่านมา และ มีความหรูหรา ทันสมัยมากกว่า จนชาวเน็ตแซวว่า มันคือ Panamara ไฟฟ้า ย่อส่วนในฉบับเมืองจีน

ตัวรถรุ่นนี้ จะขายไทยไหม ? ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจน แต่ที่แน่ๆ เพื่อนๆ จะได้รับชมรถคันนี้อย่างใกล้ชิด ในบูธของ Great Wall Motor ภายในงานปีนี้

ตัวรถนำเสนอสไตล์ที่เรียกว่า Fastback sedan ให้ความปราดเปรียว แต่ยังคงพื้นที่ใช้สอยในการโดยสารไว้อย่างดีเยี่ยม มาพร้อมไฟหน้า LED ทรงกลม พร้อมเทคโนโลยี Intelligent Light ที่ให้ความดูดี ลงตัวกับล้ออัลลอย ขชนาด 18 และ 19 นิ้ว ตามแต่รุ่นย่อยของรถ โดยในรุ่น ล้อ 19 นิ้ว มาพร้อมกับ ยาง Michealin PS EV เพิ่มประสิทธิภาพมาเป็นพิเศษ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า

ตัวรถมีความยาว 4,871 มม.​กว้าง 1,862 มม. สูง 1,500 มม. มีระยะฐานล้อ 2,870 มม. ทำให้มีพื้นที่การโดยสารกว้างขวางมากเป็นพิเศษ ในเมืองจีน ยังมีสี ชิคๆ อย่าง สีท่วง และ สีโอลดโรส ให้สไตล์ ที่แปลกแตกต่าง

ORA Grand Cat
ORA Grand Cat

ทาง ORA ยัง นำเสนอกระจกขนาดใหญ่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย ให้มาตรวัดดิจิตอล ขนาด 10.25 นิ้ว พร้อมจอสัมผัส รองรับความบันเทิงขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว ให้ลำโพง คุณภาพจาก Infinityและพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้านคอนโซลกลาง ออกแบบให้มี 2 ชั้น เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้นและมีภายใน สีแทน และ สีขาว รวมถึง สีดำ ให้เลือก

ภายในห้องโดยสาร ออกแบบให้มีความสปอร์ต ทันสมัย ในการออกแบบ ตอบโจทย์ในการใช้งานมากขึ้น
ORA Grand Cat

ด้านการขับขี่ ทาง ORA Grand Cat นำเสนอรถ บนพื้นฐาน GWM Lemon E Platform แบบเดียวกับเพื่อนร่วมค่าย ORA Good Cat มี 2 รุ่นกำลัง ได้แก่

  • รุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า ที่คาดว่าจะมาไทย ให้พลัง 204 แรงม้า แรงบิด 340 นิวตันเมตร
  • รุ่น ขับเคลื่อนสี่ล้อ มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 408 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ชม. ใน 4.3 วินาทีเท่านั้น

เบื้องต้น ให้แบตเตอร์รี่ ขนาด 82 kWh โดยรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อวิ่งไกลสุด 450 กม./ชาร์จหนึ่ง ตามข้อมูลที่เคยเผยในโหมดทดสอบ WLTP แต่ในจีนมีรายงานว่า รถรุ่นนี้สามารถวิ่งไกล 600 ก.ม. ต่อการชาร์จ ในรุ่น ขับเคลื่อนสื่ล้อ ในการทดสอบ CLTC และ รุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า วิ่งไกลสุด 705 ก.ม. ทุกรุ่น ทำความเร็วสูงสุด 180 ก.ม./ช.ม​.เลยทีเดียว

สำหรับใครอยากดูอยากสัมผัส รถคันนี้ สามารถพบตัวจริงได้ที่งาน Motor Expo 2022 ส่วนจะมีแววที่จะเข้ามาจำหน่ายในไทยหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่