กลายเป็นรถยนต์ที่ถูกจับตามอจากทั่วโลก ตั้งแต่มีกระแสข่าวคราวออกมา สำหรับว่าที่รถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ของค่ายมิตซูบิชิ ที่เตรียมเปิดตัวในนาม  Mitsubishi Expander   ในอินโดนีเซียในเดือนหน้า 

ล่าสุดทาง   Mitsubishi  ออกมาเปิดเผยภาพแรกของว่าที่   Mitsubishi Expander   โดย ภาพชุดนี้เป็นภาพชุดใหม่ หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีการเปิดเผยภาพบางส่วนไปแล้ว โดยภาพชุดนี้ส่งโดยทีมงานฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของ   Mitsubishi  Motor   Indonesia   โหมโรงก่อนการเปิดตัวจริงในปลายเดือนสิงหาคม หรือราวๆ อีก 23 วัน จากนี้ ในงาน  Indonesia International Auto Show 2017  ที่กรุงจาการ์ตา 

ภาพชุดใหม่ตอบรายละเอียดที่ชัดเจนของ   Mitsubishi  Expander   ให้เราเห้นชัดเจนมากขึ้นว่า ตัวตนของรถนั้น จะมีความคล้ายกับ   Mitsubihshi XM Concept   พอสมควร ภาพใหม่ ชัดเจนว่า รถ จะใช้ใบหน้าจากตัวต้นแบบ มีเพียงการเปลี่ยรายละเอียดบางส่วน เช่น การเปลี่ยนไฟ  LED   ทั้งหมดที่เราเห็นในตัวต้นแบบ ไปสู่ระบบไฟ  LED  ในตำแหน่งไฟหรี่ คาดว่าจะเป็น   Day Time Running Light  ด้วย  รวมถึง ไฟใหญ่ ถูกติดตั้งลดต่ำลงทางด้านล่า งชเ่นเดียวกับตำแหน่งไฟเลี้ยว 

ในข้อมูล   Press Release   ที่ออกมา ยังส่งภาพ เรนเดอร์   CG  คอมพิวเตอร์ ให้เห็นเอกลักษณ์บางส่วน เช่นทางด้านข้างและด้านหลัง ซึ่งดูจะเป็นไฟท้ายแบบ   LED   ทรวดทรงครึงลูกศร ส่วนตัวรายละเอียดรถนั้น คาดว่าน่าจะเหมือนกับตัวต้นแบบที่เคยเอามาโชว์ให้เราเห็นกัน 

รายละเอียดเครื่องยนต์ ..เบื้องต้น 

ทางด้านเครื่องยนต์ ล่าสุดมีการเปิดเผยจากบางสื่อในอินโดนีเซีย โดยยืนยันชัดว่า มันจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1,500 ซีซี เครื่องรุ่นใหม่ บล็อกที่จะมาอยู่ใน   Mitsubishi  Expander   ยังไม่มีการเปิดเผยชัดเจน 

แต่มีการคาดการณ์จากบางสื่อ  เช่น   AutoNetzmag.com  ว่าจะเป็นเครื่องยนต์รหัส  4A91 ที่พัฒนาสิบต่อมาจาก  4G15   โดยมันจะมาพร้อมระบบเกียร์  CVT 6  สปีด  ปัจจุบันเครื่องยนต์ดังกล่าวอยู่ใน   Mitsubishi  Colt   รุ่นที่วางจำหน่ยในอินโดนีเซีย มีกำลังทั้งสิ้น 120  PS   ให้  กำลังแรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร  

แต่ด้วยความที่เป็นเพียงการคาดการณ์ จึงยังไม่มีใครตอบว่า เครื่องยนต์บล็อกนี้ จะใช่ที่จะมาประจำการหรือไม่ 

คาดการณ์ราคาจำหน่าย..เบื้องต้น 

ด้านสิ่งที่คนไทยสนใจ เกี่ยวกับรถยนต์ใหม่สักคัน คงไม่พ้นในเรื่องของราคาจำหน่ายรถยนต์   Mitsubishi  Expander   ใหม่ ซึ่งเบื้องต้น ยืนยันว่าจะมาขายในไทยแน่ แต่ยังไม่มีใครทราบราคาอย่างชัดเจน 

แต่เมื่อดูรถที่   Mitsubishi  Expander   จะต้องมาต่อกรด้วย อย่าง   Honda BR-V   ที่มีความคล้ายกันหลายประการ ทังขนาดเครื่องยนต์ หากข่าวเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร เป็นเรื่องจริง และลักษณะตัวรถที่ ออกมาเน้นการตอบโจทย์ใช้งานสูงสุด 7 ที่นั่ง 

ราคาของ  Honda  BR-V   ปัจจุบัน มีราคาอยู่ที่  750,000 บาท ในรุ่น  V 5 ที่นั่ง และมีราคา 820,000 บาท ในรุ่น SV   ที่มาะร้อม 7 ที่นั่ง หากนำข้อมูลของ   Honda  BR-V   ตั้ง้นในการที่มิตซุบิช มอเตอร์ประเทศไทย จะตั้งราคาจำหน่ายว่าที่  Mitsubishi  Expander   นั้น ก็ดูจะมีความเป็นไปได้ที่ตั้งราคาในช่วง 7 -8 แสนบาท เนื่องจาก  Mitsubishi  มักจะตั้งราคาถูกกว่าคู่แข่ง ที่เป็นเจ้าตลาดอยู่ พอสมควร 

ส่วนกรอบเวลาการเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทย คาดว่า มอตซูิบิชิ อาจจะเริ่มนำรถรุ่นนี้เข้ามาเปิดตัว ส่งท้ายปี 2017 นี้อย่างแน่นอน  ก่อนจะเริ่มส่งมอบ ในปี 2018 เนื่องจากผลประโยชน์ทางด้าน ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน และที่สำคัญในตอนนี้มิตซูิชิไม่มีโมเดลรถใหม่ มาร่วมจะ 2 ปี แล้ว ไม่นับพวกปรับโฉมเล็กน้อย และทางบริษัท ต้องการการขับเคลื่อน ตลาดในประเทศไทย ซึ่งรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กยังเป็นที่ต้องการ 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”264″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่