ท่ามกลางกระแสการแข่งขันรถยนต์อเนกประสงค์   Subaru Forester 2019  เป็นรถที่หลายคนต่างจับตาอย่างมาในการเปิดตัวรุ่นใหม่ ส่วนหนึ่ง ด้วยการเข้ามาตั้งโรงงานในไทย ของบริษัทตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์   Subaru   ในแถบนี้ที่เตรียมผลิตรถยนต์รุ่นนี้ขายในไทย และส่งออกจากโรงงานในบ้านเรา 

ล่าสุดในงาน  New York Motor Show  2018   ทางฝั่งอเมริกา  Subaru Forester   ใหม่ ได้ฤกษ์เผยโฉมหน้าค่าตา รุ่นต่อไป หลังจากตกเป็นข่าวมายาวนานถึงแนวทางตัวตนรถยนต์อเนกประสงค์ที่ได้รับคำชื่นชมมายาวนานในตลาดอเมริกา และเป็นรถรุ่นที่ทาง  Consumer Report   แนะนำให้ซื้อต่อเนื่องด้วย 

โดยการเปิดตัวล่าสุดนี้  อเนกประสงค์เจ้าป่าคันนี้ได้รับการอัพเดทการออกแบบใหม่  ตั้งแต่โครงสร้างตัวรถปรับยืดระยะฐานล้อเป็น 2 ,669 มม. ให้ความสบายต่อการโดยสารตอนหลังที่ดีขึ้นว่าเดิม ปรับปรุงความรู้สึกดีขึ้นกว่าปัจจุบัน ไม่ว่าจะการนั่ง​ พื้นที่เหนือศีรษะ​ หรือกระทั่งตั้งแต่การขึ้นลงตัวรถ ด้วยประตูที่สามารถเปิดได้กว้างขึ้น 

Subaru Forester 2019

ทั้งหมดอยู่บนโครงสร้างตัวถังใหม่ล่าสุด  Subaru Global Platform  พร้อมเส้นสายและแนวทางการออพแบบอันเป็นปัจเจกของตัวรถดั้งเดิม แต่งแต้มด้วยความทันสมัย อาทิไฟหน้าใหม่แบบ   LED  เป็นมาตรฐานใหม่ประจำรุ่น  มันมาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ทรง 6 เหลี่ยม และช่องระบายอากาศที่ดูหรูหรามากขึ้น คงความเป็นแบบฉบับด้วยรถที่มีทัศนวิสัยดีที่สุด ประจำรุ่น ลงตัวกับความทันสมัยด้วยไฟท้ายใหม่ เพิ่มความดูดดีกว่าเดิม แนะนำ​พร้อม​ประตู​ท้าย​ไฟฟ้า

ด้านในห้องโดยสาร นอกจากการปรับปรุงการขึ้นลงตัวรถแล้ว   Subaru  Forester 2019   รุ่นใหม่ ยังตอบโจทย์ด้วยการออกแบภายในเพิ่มความสบายในการโดยสารถึงขีดสุด 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นฐานาโครงสร้างใหม่ ช่วยในการเก็บเสียงและลดการสั่นสะเทือนอย่างดีเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นเดิม แถมรุ่นใหม่เบาะนั่งคู่หน้ามีการปรับปรุงเบาะคู่หน้า พร้อมสำหรับการเดินทางไกลมากยิ่งขึ้น​ ปรับ​ด้วย​ไฟฟ้า​ 8 ​ ทิศทาง​ พร้อมการจดจำ​ท่านั่ง​ ตัวเบาะนั่งอุ่นร้อนรุ่นใหม่ มี 3 ระดับ ซึ่งก็น่าจะถูกตัดตอนออกไปในเวอร์ชั่นขายในไทย

Subaru Forester 2019

ตลอดจนขาดไม่ได้กับเบรกมือไฟฟ้ากลายมาเป็นมาตรฐานใหม่ มาพร้อมกุญแจ Keyless   และปุ่มสตาร์ท ของติดตัวในโลกยุคใหม่ พร้อมระบบเครื่องเสียงจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว  ส่วนการตัดเย็บภายในเป็นสีน้ำตาลเพิ่มความดูดี ในห้องสัมภาระท้ายปูด้วยวัสดุที่ทนต่อการแปดเปื้อนพวกโคลน เพื่อให้ความเหมาะสมต่อการใช้งานจริงของลูกค้ามากขึ้น 

ส่วนทางด้านเครื่องยนต์ ทางซูบารุ ตัดสินใจจัดการเอาเครืื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร อัพเดทสมรรถนะใหม่เข้าประจำการใน   Subaru  Forester 2019  ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร ติดตั้งด้วยระบบ   Direct Injection  และ  Active Valve Control System  ซึ่งได้รับการวิศวกรรมให้มีกำลังอัดสูงขึ้น ทำกำลังสูงถึง 182 แรงม้า  และให้แรงบิดสูงสุด 238  นิวตันเมตร เทียบกับรุ่นเดิมทำกำลังเพียง 170 แรงม้า และให้แรงบิด  235 นิวตันเมตรเท่านั้น 

Subaru Forester 2019

การปรับปรุงเครื่องยนต์ใหม่มาพร้อมการติดตั้งชุดเกียร์รุ่นใหม่  Linear Tronic CVT    ที่สามารถตอบนองต่ออัตราเร่งและอัตราประหยัดดีขึ้นกว่ารุ่นเดิม  ในรุ่น   Sport / Touring   มาพร้อมการตัดอัตราทดใน   Manual Mode   ถึง 7 อัตราทดด้วยกัน  ขับสนุกด้วยระบบเปลี่ยนเกียร์หลังพวงมาลัย   Paddle Shift   

และในรุ่นใหม่ ลูกค้ายังสามารถเลือกโหมด การขับขี่ได้ด้วย   S/I Mode   สามารถเลือกเปลี่ยนได้ระหว่างการขับขี่ในโหมดชาญฉลาด (Intelligent)  หรือจะเลือกรีดกำลังในโหมดสปอร์ตก็ได้ 

ตลอดจนความสามารถของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ   Symmetrical All Wheel Drive   ยังมาพร้อมระบบ  Active Torque Vectoring    รวมถึงขับสนุกในทางลุยด้วย   X Mode  ทำงานสอดผสานระหว่างการเดินทาง ด้วยการทำงานผสานกันระหว่างเกียร์เครื่องยนต์ และระบบตัวช่วยอย่างการช่วยเบรกขณะลงทางลาดชัน 

แต่ในรุ่นระดับสูงเช่น  Subaru Forester Sport   เจา้ป่าคันนี้จะมาพร้อม   X Mode  ระดับ 2 ซึ่งสามารถเลือกลุยได้ ในแบบ   Snow/dirt  ธรรมดา และยังมีออพชั่นสูง   Deep Snow / Mud   ตอบสนองดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย 

อย่างไรก็ดี   Subaru Forester  ใหม่ ยังตอบสนองต่อโจทย์ในการขับขี่ด้วยระบบความปลอดภัยชั้นนำ รถทุกรุ่นได้รับการติดตั้งระบบ   Subaru Eyesight   พกเอาระบบต่างๆ มาตอบโจทย์ลูกค้า อาทิ ระบบเบรกและป้องกันการชนทางด้านหน้า ,ระบบเตือนการหลุดเลน และการโยนของรถ ระหว่างการขับขี่  ,ระบบเบรกอัตโนมัติขณะถอยหลัง และเตือนการชนรวมถึงสิ่งกีดขวางทางด้านหลัง ,ระบบตั้งความเร็วขับขี่อัตโนมัติ พร้อมความสามารถในการเปลี่ยนความเร็วเองตามความเหมาะสม 

Subaru Forester 2019

โดยในรุ่นสูงยังมีระบบไฟสูงอัตโนมัติ พร้อมระบบไฟหน้าเลี้ยวตามพวงมาลัย ,ระบบตรวจสอบลมยาง  และยังมีมาตรฐานใหม่กับระบบ  Trailer Sway Assist   ช่วยในการควบคุมพ่วงลาก และจะเบรก เพื่อลดการโยนของพ่วงท้ายด้วย 

Subaru Forester   2019 เตรียมเริ่มจำหน่ายในอเมริกา อย่างเป็นทางการภายในปีนี้ โดยเจ้าอเนกปะสงค์คันนี้ คาดว่าจะได้ฤกษ์ขายในไทยปลายปีนี้ โดยจะส่งมอบในช่วงปีหน้าจากโรงงานแห่งใหม่ในบ้านเรา 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”534″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่