ตลอดช่วงปีที่ผ่านมา แบรนด์รถยนต์   Volvo   ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในการแนะนำแนวทางใหม่ทางด้านการออกแบบของบริษัท ออกมาในรถอย่าง   Volvo XC90 ตลอดจนรถยนต์อเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยม  Volvo XC60  และทางวอลโว่มีแผนสำหรับรถรุ่นเล็กที่จะออกมาในนาม   Volvo XC40  

รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก   Volvo  XC 40  เพิ่งจะได้ฤกษ์ในการเปิดตัวสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกเมื่อวานนี้ การเปิดตัวครั้งนี้เป็นการยืนยันว่า บริษัทมีความตั้งใจจริงในการลงมาทำตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก ทั่วโลก ตามกระแาสความต้องการของผู้บริโภค

ก่อนหน้านี้รถยนต์   Volvo XC 40   มีภาพหลุดออกมา และทำให้เราเห็นแล้วว่ามันค่อนข้างจะคล้ายกับรถยนต์   Volvo Concept 40.1  ตามที่วอลโว่เคยออกมาเผยก่อนหน้านี้ 

เช่นเคยทางวอลโว่ยังเน้นสไตล์การออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของวอลโว่ ด้วยเส้นสายการออกแบบที่เรียบง่าย และดูหรู ไฟหน้าใหม่เป็นแบบฆ้อนธอร์ ล้อขนาดใหญ่ รวมถึงสีสันมากกว่า 19 เฉดสีให้เลือกตามความต้องการของลูกค้า 

Volvo   ยอมรับว่า รถยนต์รุ่นนี้ใช้แพลทฟอร์ใหม่ที่เรียกว่า  ” CMA Platform” ซึ่งได้ร่วมกันพัฒนากับบริษัทแม่   Geely  จากประเทศจีน  โดยมันจะเป็นแพลทฟอร์มใหม่ ใช้ในการพัฒนารถยนต์ขนาดเล็กในซีรี่ย์  40 ต่อไป 

ด้านในห้องโดยสาร   Volvo XC40   ยกเอาแนวทางการออกแบบที่เราคุ้นเคยจากรุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นชุดจอเรือนไมล์   TFT   ขนาด 12.3 นิ้วตรงกลางงคอนโซลหน้า ยกชุดจอภาพขนาดใหญ่   9 นิ้ว มาไว้ควบคุมฟังชั่นต่างๆภายใรถ รวมถึงระบบเครื่องเสียงภายในรถ 

การออกแบบภายในเน้นฟังชั่นที่ครบครัน มีช่องเก็บของต่างมากมาย เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นที่เก็บของใต้เบาะ ช่องวางมือถือ พื้นที่ช่วงแผงประตู ไม่เว้นกระทั่งถังขยะขนาดเล็กภายในรถ ซ่อนจากสายตาเป็นอย่างดี 

ใต้ฝากระโปรงทาง   Volvo   วางแผนแนะนำเครื่องยนต์หลากรุ่นเข้าประจำการในรถรุ่นนี้ เบื้องต้นรายงานว่าเครื่องยนต์แบบ 4 สูบแถวเรียงทั้งเบนซินและดีเซล จะกรีฑาทัพมาอยู่ใต้ร่างรถคันนี้ ไม่ว่าจะขุมพลังตัว   D4  หรือรุ่น   T5  ทางวอลโว่เปิดเผยต่อว่าพวกเขามีแผนการปรับมาใช้เครื่องยนต์สามสูบในเร็วๆนี้ รวมถึง Volvo  Xc40   จะมีรุ่นไฮบริดตามมาในภายหลังเร็วๆนี้ 

และที่ขาดไม่ได้เมื่อกล่าวถึงคำว่า   Volvo   ก็เป็นเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่   volvo XC 40  อัดแน่นด้วยระบบความปลอดภัยภายในรถมากมาย ไม่ว่าจะกล้องมอง 360 องศา ,ระบบเตือนการหลุดเลนและตกถนน ,ระบบช่วยขับขี่  Pro Pilot Assisted   ระบบเบรกฉุกเฉินและป้องกันการชนทางด้านหน้า รวมถึงมีระบบเตือนรถวิ่งผ่านในมุมบอดอีกด้วย 

นาย ฮาคาน ซามูเอลสัน ประธานและเจ้าที่บริหารอาวุโสของ   Volvo  Cars   กล่าวเปิดเผยว่า  การเปิดตัว   Volvo XC40  นับเป็นครั้งแรกที่เราลงมาทำตลาดในรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก มันชี้ให้เห็นถึงแนวทางใหม่ของพวกเรา มันเป็นรถที่สร้างสรรค์ สดใส และเชื่อว่าจะดึงให้คนเข้ามาหาได้ในอนาคต 

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”328″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่