เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในที่สุดสำหรับรถยนต์คอมแพ็คคาร์ใหม่ล่าสุด   Toyota  Auris  2019   รุ่นใหม่จากค่ายรถยนต์สามห่วง,โตโยต้า,  ที่ออกมาในเวทีเจนีวา มอเตอร์โชว์ และแน่นอนว่าด้วยความเป็นมิตรญาติใกล้ชิดกับรถ  Toyota  Corolla  พวกมันจะเข้ามาไทยแน่ในปีนี้ 

Toyota  Auris   ใหม่ ออกมาในฐานะคอมแพ้คคาร์ 5 ประตูสำหรับตลาดยุโรป และในตลาดอื่นๆ ทำตลาดในชื่อ  Toyota  Corolla  Hatchback   เพิ่งเผยร่างใหม่ออกมาในงานเจวาเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา 

ตัวรถสร้างบนโครงสร้างใหม่ล่าสุด   TNGA ที่มีความแข็งแรงปลอดภัยมากขึ้น และส่งสมรรถนะเยี่ยมยุทธในการขับขี่  เบื้องต้นตัวรถรุ่นใหม่มีความยาวกว่าเดิม 40 มม. และเตี้ยลง 25 มม.  

2019 Toyota Auris

2019 Toyota Auris

แนวทางการออกแบบให้ความสปอร์ตดั่งรถยุโรปมากขึ้นเสริมรายละเอียดน่าสนใจให้กับตัวรถด้วยเส้นสายสปอร์ต ออกมาคล้ายรถยนต์จากยี่ห้อฝรั่งเศาเหมือนกัน เสาหน้า หรือ  เสา   A   มีความบางลง เช่นเดียวกับเสา   C   ของรถ รายละเอียดเน้นหนักการออกแบบที่ดูทันสมัยมากขึ้น มีการลดจุดศูนย์ถ่วงต่ำกว่ารุ่นเดิม  

ลดน้ำหนักตัวรถลงเล็กน้อยด้วยโครงสร้างใหม่ และมีความแข็งแรงมากขึ้น ช่วงล่างหลังใช้ระบบมัลติลิงค์ ช่วยเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่รถยนต์ให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม 

ทางด้านเครื่องยนต์ เป็นไปตามความคาดหมาย ด้วยเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร รุ่นเดิม และเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร เทอร์โบ 120 PS   นอกจากเครื่องยนต์สันดาปภายในแบบดั้งเดิม ยังมีรุ่นเวอร์ชั่นไฮบริดที่นำเอาเครื่องยนต์รุ่นใหม่เข้าประจำการด้วย ไฮบริด 2.0 ลิตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า ทำกำลังสูงถึง 180  PS  

อย่างไรก็ดี นั่นเป็นข้อมูลเบื้องต้นส่วนหนึ่งของการเผยโฉม   Toyota Auris  ใหม่ เท่านั้น การเปิดขายอย่างเป็นทางการ เชื่อว่าจะมีขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าในยุโรป  

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”495″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่