นับเป็นรถอเนกประสงค์ที่คนไทยชื่นชอบและอยากให้เอามาขายอีกครั้งสำหรับ Nissan X-Trail เจนที่ 4 ที่เปี่ยมไปด้วยดีไซน์และเทคโนโลยีไม่เป็นรองใคร

และยิ่งไปขายนอกญี่ปุ่นทั้ง อเมริกา ยุโรป และออสเตรเลีย ยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นทั้งแบบสันดาปล้วนกับ e-Power ล่าสุด Nissan ออสเตรเลียเปิดตัวรุ่นเริ่มต้น ST-L สำหรับ Nissan X-Trail e-Power สำหรับกลุ่มพ่อบ้าน หนุ่มสาวที่ไม่อยากได้ความอลังการในด้านออปชันภายนอกและภายในเริ่มที่ภายนอกล้ออัลลอยลายทูโทนลดขนาดมาเป็น 18 นิ้ว กระจังหน้ารูปตัววีขนาดใหญ่สีดำเข้ม ไฟหน้า LED ดีไซน์เรียวอยู่ด้านล่างขยับขึ้นไปเป็นไฟ DRL อยู่บนสุดและไฟเลี้ยวอยู่ในชุดเดียวกัน ไฟตัดหมอกหน้า LED ติดตั้งมาให้ในชุดกันชนหน้าทรงเท่ ไฟท้าย LED ดีไซน์บูมเมอแรง พร้อมราวหลังคาสีเงินหล่อกับเสาอากาศครีบฉลามและประตูท้ายไฟฟ้า

ภายในมพร้อมออปชันเด่นๆและจำเป็นทั้ง มาตรวัดดิจิตอล Full LCD TFT 7 นิ้ว จอสัมผัสขนาดใหญ่ 8 นิ้ว NissanConnect รองรับ Apple CarPlay Android Auto เพลินกับเสียงเพลงด้วยลำโพง 6 จุด  เครื่องปรับอากาศแยกโซน 2 Zone ซ้าย-ขวา และช่องแอร์ด้านหลัง คอนโซลเกียร์ดีไซน์เดียวกับ Nissan Kicks e-Power พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้าน เบาะนั่งกึ่งหนังแท้มาในแบบ 2 ตอน 5 ที่นั่ง โดยที่นั่งตอน 2 สามารถเลื่อนและพับเก็บแบบ 40:20:40

เปลี่ยนน้ำมันให้เป็นไฟฟ้ากับขุมพลัง EREV e-Power Turbo ด้วยเบนซินเทอร์โบ VC-Turbo 1.5 ลิตร 3 สูบ ให้กำลังถึง 144 แรงม้าแรงบิด 250 นิวตันเมตร มาในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ e-4ORCE โดยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่หน้า BM46 AC3 Synchronous Motor เป็น 204 แรงม้า แรงบิด 330 นิวตันเมตร และมอเตอร์ไฟฟ้าคู่หลัง MM48 AC3 Synchronous Motor ให้พลัง 136 แรงม้า แรงบิด 195 นิวตันเมตรและชุดแบตเตอรี่ที่มีความจุ 2.1 kWh ให้พลังรวมเป็น 213 แรงม้าเพิ่มแรงบิดเป็น 525 นิวตันเมตร พร้อมโหมดการขับขี่ 5 โหมด ทั้ง Sport, Off-Road, Snow, Auto และ ECO

คู่กับเกียร์อัตโนมัติ Single Speed Gear Reduction ติดตั้งระบบ e-Pedal ซึ่งใช้คันเร่งในการกดเร่งแซงและชะลอความเร็วในชุดเดียวกัน และ Pro Pilot ส่วนระบบขับเคลื่อนสี่ล้อใหม่ e-4ORCE ควบคุมได้สำหรับล้อทั้งสี่ให้สมดุลในประสิทธิภาพที่ทรงพลังรองรับการขับขี่ในทุกสภาพอากาศ โดย Nissan ออสเตรเลียประกาศราคาจำหน่าย Nissan X-Trail ST-L ไว้ที่ AU$49,490 หรือราว 1,121,000 บาท

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่