หลังจากที่เราได้ติดตามข่าว จากสื่อดัง ที่ออกมาระบุง่า ในสิ้นปีนี้ ทางนิสสัน อาจมีแผนในการยุติ การวางจำหน่ายรถยนต์อเนกประสงค์ Nissan Terra ในประเทศไทย จากเหตุผล เครื่องยนต์ไม่ผ่านมาตรฐานไอเสียใหม่

จากข้อมูลล่าสุด ที่นิสสัน ส่งให้ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ทั่วประเทศ ระบุว่า ทางบริษัท จะยังคงจำหน่าย Nissan Terra และลงทุน ในรถรุ่นดังกล่าวต่อไป โดยถือเป็นรถรุ่นหลัก ที่ทางนิสสันให้ความสำคัญ

ในส่วนของ Nissan Terra ใหม่ ที่จะต้องมีการอัพเดท ให้ผ่านมาตรฐาน ยูโร 5 นั้น จะต้องมีการประกาศ ต่อไปในอนาคต

ทั้งนี้ ตามข้อมูล ออกมาก่อนหน้านี้ จากสื่อดัง ระบุว่า Nissan อาจจะยุติ Nissan Terra ในสิ้นปีนี้ เนื่องจาก เครื่องยนต์ YS23DETT นั้น ไม่ผ่านมาตรฐานไอเสีย ระดับยูโร 5 เนื่องจาก เรโนล์ต ไม่ปรับจูนเครื่องยนต์ตัวนี้ได้

แต่ในข่าวเดียวกัน ระบุว่า เครื่องยนต์ตัวนี้ สามารถผ่านมาตรฐานไอเสียได้ ในกระบะ Nissan Navara ก็สร้างความแคลงใจอย่างมาก กับข่าวดังกล่าว

โดยก่อนหน้านี้ ทาง Ridebuster ได้ตรวจสอบ กับแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ในนิสสัน ยืนยัน ว่า ยังไม่มีนโยบายดังกล่าว ออกมา และยังทำตลาดต่อ จนกว่าจะสิ้นอายุไข

อย่างไรก็ดี นิสสัน เทอร์ร่า ยังอยู่ท้ายตารางของรถยนต์อเนกประสงค์ จากพื้นฐานกระบะ เมื่อเทียบกับคู่แข่งหลายรุ่นที่ขายในปัจจุบัน

โดยปกติแล้ว รถ PPV จะมีอายุการทำตลาดราวๆ 10 ปี ต่อรุ่น ซึ่ง นิสสัน เพิ่งปรับโฉม Nissan Terra เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เริ่มทำตลาดในไทย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: