จะซื้อรถทั้งทีเชื่อเลยว่า นอกจากรถรุ่นที่ชอบแล้ว สีรถที่เราขับยังเป็นตัวเลือกปัจจัยที่สำคัญในการเลือกซื้อรถ แต่จะมีสักกี่คนที่กล้าบอกคุณว่า คุณกำลังใช้รถผิดสี ขัดกับบุคลิกของตัวเอง แล้วไม่อยากรู้หรือว่าทำไมเราถึงใช้รถผิดสี 

จะซื้อรถต้องดูสีที่ถูกโฉลก คงจะเป็นเรื่องที่หลายคนได้ยิน แต่บริษัทรถยนต์ชั่นนำอย่าง นิสสัน ล้ำกว่านั้น พวกเขามองถึงการทำอย่างไรก็ได้ให้คนเข้าถึงสีที่บ่งบอกบุคคลิกตัวเองมากขึ้น จึงส่งแชทบอทขั้นสูงไปคุยกับลูกค้า โดยอาศัยความรู้ความสามารถของผู้เชี่ยวชาญจิตวิทยาทางด้านสีของบริษัท ,คาร์เลน ฮอลเลอร์ 

จากการวิจัยโดยอาศัยผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 5,000 คนทั่วยุโรป ทางนิสสันสรุปว่า คนส่วนใหญ่กว่าร้อยละ 86 ซือรถยนต์ผิดสีไม่ตอบโจทย์บุคคลิกของตัวเอง อย่างที่ควรจะเป็น โดย 2 ใน 3 ของคนซื้อรถใหม่ยังเลือกสีดั้งเดิมที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะสีเทา สีขาว และสีดำ เป็นสีอันดับต้นๆ ที่ยังได้รับความนิยมในปัจจุบัน 

Micra Psycolourgy

โดยกว่าร้อยละ 38 ของผู้ตอบแบบสอบถามดังกล่าวเผยว่า ตอนนี้พวกเขาใช้รถยนต์ที่มีสีเทาหรือสีดำ และร้อยละ 53 ของผู้ตอบแบบสอบถามยอมรับว่า การจะเลือกรถยนต์สักคัน สีของรถจะมีส่วนต่อการตัดสินใจซื้อเสมอ  

อย่างไรก็ดี นิสสันต้องการให้คนหลุดจากกรอบเรื่องสีของตัวเองมากขึ้น พวกเขาจึงสร้างแชทบอทไปให้บริการลูกค้า คารเรนกล่าวว่า 

ฉันไม่แปลกใจกับผลการวิจัย คนส่วนใหญ่ยังเลือกสีธรรมดาพวกนั้น แถมบางบริษัทยังเอาสีเหล่านี้ไปสร้างอัตลักษณ์ให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ความจริงสีที่เราชอบจริงๆ มีมาตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว และเราเพียงต้องการทำให้พวกเขาเข้าใจว่าที่แท้จริงตัวเองต้องการสีอะไร

ทั้งนี้   Nissan  ผลิตรถยนต์   Nissan  Micra   มากถึง 10 สีเพื่อให้ตรงความต้องการของลูกค้า แถมลูกค้ายังสามารถเลือกโปรแกรมตบแต่งพิเศษของบริษัทได้อีกถ้าต้องการ  ทำให้สีมีความหลากหลายและมีบุคลิกของตัวเอง

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com  

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่