นับเป็นรถเอสยูวีรุ่นใหญ่ที่เป็นคู่บุญค่าย Nissan มานานกว่า 70 ปี กับ Nissan Patrol และเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ Toyota Land Cruiser 300 มายาวนาน

แม้อายุเจนนี้อยู่ในช่วงรถปลายรุ่นเพราะทำตลาดมาถึง 13 ปี โดยที่ยังไม่เปลี่ยนโมเดลแต่ก็ยังขายได้เรื่อยๆทั้งในตะวันออกลางรวมถึงกลุ่มประเทศโอชิเนียอย่าง ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ล่าสุด PremCar สำนักตกแต่งรถ Nissan ในออสเตรเลียเผยวีดีโอทีเซอร์โชว์ความโหดของ Nissan Patrol Warrior

โดยยังใช้รหัสบอดี้ Y62 ถึงจะเห็นผ่านๆแต่ก็พอเดาได้ว่ามีการปรับตัวตนให้ดุเข้มกว่า Patrol เดิมๆด้วยชุดกันชนหน้า คิ้วขอบล้อ ล้ออัลลอยลายเข้มกับยาง all-terrain (A/T) ขนาดเดิม 18 นิ้ว รวมถึงท่อไอเสียคู่ที่อยู่ใต้บันไดข้างแบบเดียวกับ Mercedes-AMG G 63 บนพื้นฐานความหรูทั้งกระจังหน้ารูปตัววีขนาบข้างด้วยไฟหน้า LED ทรง boomerang ด้านท้ายมาพร้อมไฟท้าย LED ทรง boomerang คิ้วกรอบป้ายทะเบียนแนวยาวชุบโครเมียมติดสัญลักษณ์ Patrol

ภายในไม่ได้เน้นอะไรมากเพราะยังให้ความสบายแบบ 7 ทีนั่งแต่ขุมพลังอาจมีการปรับกำลังเพิ่มขึ้นเพราะพลัง V8 ไม่เหลือเฟือในการลุยทุกเส้นทางด้วยเบนซินใหญ่ 5.6 ลิตร VK56VD 400 แรงม้า แรงบิด 560 นิวตันเมตร คู่กับเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อสมบูรณ์แบบ All-Mode 4×4

กับช่วงล่างแปรผัน Hydraulic Body Motion Control ควบคุมการขับขี่ให้นุ่มนวลแต่งานนี้ปรับช่วงล่างให้เหมาะกับบุคลิกใหม่ โดย Nissan ออสเตรเลียจ่อขายสิ้นปี 2023 ถึงกลางปี 2025 คั่นกลางสร้างสีสันก่อนเจนที่ 7 จะออกมา

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่