ตั้งแต่เปิดตัวรถยนต์กระบะ  Nissan Navara NP300   ออกมา ทางนิสสันได้วางแผนในการเปิดตัวรถยนต์กระบะคันนี้ให้ดูมีความน่าใช้มากขึ้น มันต่างจากรุ่นเดิม  Nissan Navara D40  ตรงที่มันดูได้ฟังชั่นความเป็นเก๋งมากขึ้น จนเสียตัวตนความเป็นกระบะ หากก็เรียกลูกค้ากลุ่มใหม่ที่ต้องการกระบะและอยากลองรถกลุ่มนี้

ล่าสุดทางนิสสันตัดสินใจแล้วว่า การเป็นกระบะกึ่งเก๋งอาจไม่ใช่แนวทางที่พวกเขาควรจะดำเนินไปในอนาคต  โดยเฉพาะในตลาดอเมริกา ที่ยอดขายไม่กระเตื้องอย่างที่พวกเขาอยากจะให้เป็น ยิ่งคู่แข่ง   Toyota Tacoma , Chevrolet Colorado  จี้เข้ามา และบางค่ายทำยอดขายได้ดีกว่า 47%

นาย คริสเตียน มูเนียร์ รองประธานอาวุโส  Nissan Motor   อเมริกาเหนือ กล่าวว่า “ Nissan Frontier (Navara)  เป็นรถยนต์ในอนาคตของเรา ความเป็นกระบะอยู่ในสายเลือดของเรามานานแล้ว”

“ในอนาคต เราจะสร้างรถกระบะที่ดีกว่า   Nissan  Navara  โดยมันอาจจะออกมาคล้ายกับรถกระบะ   Honda  Ridgeline แต่จะมีความเป็นกระบะจริงจังมากกว่า”

ตามรายงานก่อนหน้านี้ มีการเปิดเผยชัดเจน และยืนยันจากแหล่งข่าวในหลายภูมิภาคแล้วว่า กระบะรุ่นต่อไปของ   Nissan  จะมีความเป็นตัวตนกระบะแกร่ง หลังเริ่มโครการด้วยความช่วยเหลือจาก  Mitsubishi  Motor   โดยกระบะใหม่รุ่นนี้จะพัฒนาจากโครงสร้างพื้นฐานเดียวกันกับ   Mitsubishi  L200 (Triton)  ใหม่ ด้วยการนำทัพจากความเชี่ยวชาญของค่ายทรีไดมอนด์ แต่จะมีความแตกต่างในเรื่องสมรรถนะที่ต่างกันตามแบรนด์

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้   Nissan Navara NP300  ปัจจุบันที่วางจำหน่าย ก็มีการร่วมมือกันระหว่าง 2 แบรนด์ ทว่ากลับ ออกมาแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ในเรื่องสมรรถนะ และการออกแบบ

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่