นิสสัน นาวาร่า นับเป็นรถกระบะที่ได้รับการจับตา ว่าจะมีการปรับโฉมในปีนี้ หลังจากมี กระแสข่าวลือจากทางออสเตรีลย ว่ารถรุ่นนี้ อาาจจะออกขายในปีนี้ เพื่อสู้ศึกกระบะ ที่เข้มข้น

กระแสข่าว Nissan Navara โฉมใหม่ เริ่มพูดถึงกันอย่างมากใน สื่อออสเตรเลีย หลายราย ทั้งหมด ต่างคุยไปในทางเดียวกันว่า มีความเป็นไปได้สูงมากที่ตัวรถรุ่นใหม่จะถึงออสเตรเลียในสิ้นปีนี้ เป็นอย่างเร็ว และอาจจะเปิดขายในปลายปี หรือต้นปีหน้า

ทั้งหมดขึ้นอยู่ กับโรงงาน นิสสันในประเทศไทย ที่ถือเป็นแหล่งผลิตหลักในภูมิภาค ว่าจะมีการผลิตรถรุ่นนี้เมื่อไร และหรือ ประเทศไทย จะเปิดตัวรถรุ่นนี้เมื่อไร กันแน่

แม้ว่าก่อนหน้านี้ จะมีรายงานว่า ตากท่าที่ของบอสใหญ่ นิสสัน ประเทศไทยว่า นิสสัน จะไม่มีรถยนต์ใหม่ ในอีก 2 ปี ต่อจากนี้ จนเป็นกระแสสังคมต่อทางนิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทยเอง

หากข่าวล่าสุด จากทางออสเตรเลียนี้ อาจหักปากกาเซี่ยน ที่ออกมาเผยแพร่ข่าวดังกล่าว

ทั้งนี้ ถ้ามองตามช่วงเวลาผลิตภัณฑ์ ก็นับว่าปีนี้ เป็นปี ที่นิสสัน ก็น่าจะปรับโฉมใหญ่ Nissan Navara ตามกรอบเวลา

เนื่องจาก นิสสัน นาวาร่า รุ่นปัจจุบัน มีการเปิดตัววางขายในปี 2014 และมีการปรับโฉมใหญ่ไปในปี 2020 จนเป็นหน้าตาอย่างปัจจุบัน รวมถึง นำเสนอ เครื่องยนต์ดีเซล 2.3 ลิตร ทั้งเทอร์โบเดี่ยวและเทอร์โบคู่ด้วย

ก่อนหน้านี้ ด้วยการนำมิตซูบิชิ เข้าสู่ร่มเครือพันธมิตร และภายหลังมีการปรับกลยุทธผลิตภัณฑ์ ภายใต้แนวคิด Lead & Follow โดยให้มิตซูบิช เป็นผู้พัฒนากระบะหลักในภูมิภาคนี้ โดยมีนิสสัน จะใช้งานวิศวกรรม เพื่อพัฒนา ในรูปแบบของตน ออกมาในภายหลัง

ในปีที่ผ่านมา ทาง มิตซูบิชิ ได้เปิดตัว กระบะของพวกเขา เป็นที่เรียบร้อย นั่นตรงกับ ความจริงที่ร่ำลือว่า มีความเป็นไปได้ที่นิสสัน จะเปิดตัวรถในปีนี้

โดยมีกระว่า ทางนสิสสัน แทบจะไม่ใช่โครงสร้างใดๆ จากมิตซูบิชิ เนื่องจากต้องการให้รถมีสไตล์ เป็นของตัวเอง

ทางด้าน สื่อออสเตรเลีย Car Expert ระบุอ้างอิง นายอดัม แพทเทอร์สัน ผู้อำนวยการของ Nissan Ocenia ว่า ในอีกไม่นานนี้ ทางสื่อจะได้ทรายบถึงการทำงานของเรา เราจะมีการเปิดเผยถึงการเปลี่ยนแปลง ของกระบะ Nissan Navara ที่จะมีขึ้นอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ การเปิดเผยดังกล่าว ก็เป็นจุดยืนที่ชัดเจนว่า ทางนิสสัน มีความตั้งใจจะสู้ศึกกระบะในปีนี้ อย่างแน่นอน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่