ความเคลื่อนไหวของ Nissan Navara กระบะเจเนอเรชันใหม่ยังคงมีมาตลอดเพื่อให้สาวกได้รับรู้และรอคอยการมาของกระบะแกร่ง

ล่าสุดทางเว็บรถยนต์ Drive จากออสเตรเลียรายงานว่า Nissan เตรียมที่จะเปิดตัว Nissan Navara กระบะเจเนอเรชันใหม่โดยเป็นเจเนอเรชันที่ 11 ออกสู่ตลาดและเป็นการมาแทนเจเนอเรชันที่ 10 รหัส D23 ที่ลากขายมานานถึง 9 ปี

โดยเจนใหม่เป็นการแชร์เทคโนโลยีร่วมกันทั้ง Nissan และ Mitsubishi แต่ดีไซน์การออกแบบทั้งภายนอกและภายในแตกต่างกันสิ้นเชิง แต่งานทางด้านวิศกรรมขึ้นอยู่กับว่าทั้สองค่ายเองจะให้สัดส่วนการพัฒนามากน้อยแค่ไหน

แม้กระทั่งเครื่องยนต์กลไกยังไม่มีข้อมูลว่าจะใช้ขุมพลังดีเซลเทอร์โบรหัส YS 23  2.3 ลิตร 190 แรงม้า เทอร์โบคู่ของ Nissan หรือจะเอาของ Mitsubishi  4N15 2.4 ลิตร 181 แรงม้า มาประจำการ แต่เชื่อว่าจะต้องเป็นขุมพลังหลักถึงยังไม่มีข้อมูลว่าจะมี Hybrid หรือ Plug In Hybrid ออกมา

แม้กระทั่งรถทดสอบพรางตัวยังไม่มีการออกมาวิ่งเหมือนคู่แฝด Mitsubishi Trtion วิ่งทดสอบทั้งไทยและยุโรป ด้านการเปิดตัวจะเผยโฉมในช่วงปี 2024 ประกอบในไทยที่โรงงาน บางนา-ตราด กม. 22 ช่วงกลางปี 2024

และออสเตรเลียจะขึ้นโชว์ที่ดีลเลอร์ Nissan สิ้นปี 2024 หรือต้นปี 2025 ขึ้นอยู่กับความไม่แน่นอนของสถานการณ์ต่างๆ ทั้ง ชิป หรือ อะไหล่บางชิ้นขาดแคลน ส่วนเมืองไทยแน่นอนว่าพบกันแต่จะเปิดตัวก่อนหรือหลังออสเตรเลียหรือไม่ต้องติดตาม

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่