จากกระแสข่าวหนาหูเรื่อง Nissan Navara เจเนอเรชันใหม่นั้นเรียมที่จะเปิดตัวในอีก 2-3 ปีข้างหน้าถึงยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดเกี่ยวกับรุ่นใหม่

แต่ที่แน่ๆมันจะมาแทน Nissan Navara ที่ลากขายกันมานานถึง 8 ปี ในรหัส D23 และด้วยสถานการณ์ที่เข้าสู้ยุคพลังงงานทางเลือก ทั้ง ไฮบริด กับ ไฟฟ้า ซึ่งเป็นเรื่องใกล้ตัวอย่างยิ่งล่าสุด นาย Nic Thomas ผู้อำนวยการฝ่ายยานยนต์ไฟฟ้าของ Nissan ให้สัมภาษณ์ระหว่างมาเยือนออสเตรเลียว่า ปัจจุบัน Nissan มีขุมพลังทั้ง Hybrid e-Power และ ไฟฟ้าล้วนออกขายกันมากมายหลายรุ่นในปัจุบันในส่วนของรถเก๋งกับเอสยูวีที่พัฒนามาจากเก๋ง

แต่งงานจะขยายไปสู่รถเพื่อการพาณิชย์ทั้งกระบะ รถตู้ และเอสยูวี ที่ล้วนมาจากแชสซีส์ Ladder Frame ซึ่งอาจมี Nissan Navara เจนใหม่มาด้วยกับการใส่ขุมพลัง e-Power ออกมา ถ้ามาจริงอาจเป็นหนี่งในรุ่นใหม่ที่ใส่พลัง xEV ทั้ง Hybrid และ EV 8 รุ่น และ e-Power อีก 8 รุ่น ภายในปี 2025 และคาดว่าจะมีสัดส่วนยอดขายทั้งในญี่ปุ่นและยุโรปเพิ่มขึ้น 50 % ทางด้านออสเตรเลียเองภายในปีนี้ จะมีรุ่นใหม่ที่ใช้พลัง EV และ e-Power เพิ่มขึ้นจากรุ่นปัจจุบันอีกร้อยละ 30

โดยนช่วงนั้นราคาแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้าที่อานุภาพทรงพลังอาจมีราคาที่ถูกลงอาจมีส่วนทำให้อุตสาหกรรมรถยนต์ทั่วโลกมีการเติบโตที่ดีขึ้นถึงแม้ช่วงนี้รถกระบะกับพลัง Hybrid อาจไม่เหมาะสมสำหรับ แต่ถ้าพัฒนาแบบไม่หยุดยั้งก็อาจได้แนะนำของดีๆสู่สายตาแฟนที่ยังนิยมแบรนด์ Nissan และถ้ามาแล้วต้องทนทาน อึดสุด เทียบเท่ารุ่นเครื่องยนต์ดีเซลที่ให้แรงบิดและการฉุดลากที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้ในช่วงกลางทศวรรษนี้อาจมีเทคโนโลยีอื่นมาแทรกกลาง นั่นก็คือ Fuel Cell หรือ FCEV ก็ตาม สำหรับ Nissan Navara เจเนอเรชันใหม่จะมาทั้งดีเซลเป็นหลัก ส่วนเวอร์ชัน e-Power นั้นจะเป็นจริงหรือไม่พบกันในปี 2025

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่