หลังการประกาศรับทราบ “ปัญหาระบบปรับอากาศในตัวรถ Nissan Kicks 2022-2023” เป็นครั้งแรก ไปเมื่อต้นเดือน ตอนนี้ทาง บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ก็ได้ออกมาอัพเดทความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้ใหม่อีกคราว ซึ่งว่าด้วยเรื่อง “การพบปัญหา และการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น”

เรียน ลูกค้าผู้มีอุปการคุณ

เรื่อง แจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับการทำความเย็นของระบบเครื่องปรับอากาศในนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์

นิสสันขอขอบคุณลูกค้าที่เชื่อมั่นในแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของเรา บริษัทฯ มุ่งมั่นสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าทุกท่าน พร้อมรับฟังความคิดเห็น และพยายามอย่างเต็มที่เพื่อหาแนวทางแก้ไขในสิ่งที่ท่านกังวลอยู่

นิสสันขอแจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับการทำความเย็นของระบบเครื่องปรับอากาศให้ท่านทราบดังต่อไปนี้

  • นิสสัน พบว่าซอฟต์แวร์และส่วนประกอบของคอมเพรสเซอร์ทำให้เกิดปัญหาการทำความเย็นในระบบเครื่องปรับอากาศในรถยนต์คิกส์ อี-พาวเวอร์ บางคัน ปัญหานี้ไม่ส่งผลต่อความปลอดภัยหรือสมรรถนะในการขับขี่ของรถ
  • นิสสัน จะดำเนินการทำเซอร์วิสแคมเปญในประเทศไทย สำหรับคิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่นปี 2022 และ ปี 2023 คาดว่าเซอร์วิสแคมเปญนี้จะเริ่มต้นในช่วงต้นเดือนมิถุนายน บริษัทฯจะประกาศแจ้งให้ท่านทราบถึงรายละเอียดแคมเปญต่อไป พร้อมแจ้งลูกค้าเจ้าของรถยนต์ที่ได้รับผลกระทบ
  • เนื่องจากการจัดหาชิ้นส่วนในขณะนี้ยังไม่เพียงพอ นิสสัน จึงให้ความสำคัญกับลูกค้าที่พบปัญหาการทำความเย็นของระบบเครื่องปรับอากาศได้เข้ารับบริการก่อน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดผลกระทบต่อการผลิตและการส่งมอบรถยนต์ บริษัทฯ ขออภัยที่จะแจ้งให้ทราบว่าสำหรับลูกค้าใหม่ที่ทำการสั่งซื้อแล้ว กำหนดการรับรถใหม่จะล่าช้าไปจนถึงช่วงต้นเดือนมิถุนายน บริษัทฯ จะแจ้งความคืบหน้าให้ลูกค้าทราบทันทีที่สามารถเริ่มการผลิตและส่งมอบรถ

นิสสันขออภัยเป็นอย่างสูงสำหรับความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้นมา ณ ที่นี้ และขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่เข้าใจและอดทนรอฟังข่าวสาร

หากท่านมีข้อสอบถามเพิ่มเติม กรุณาติดต่อศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์นิสสัน 0-2401-9600 (สำหรับกรุงเทพฯหรือปริมณฑล) หรือ 1-800-900-500 (โทรฟรี) สำหรับต่างจังหวัด ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ขอแสดงความนับถือ
นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย

สรุปข้อความ

ในตอนนี้ทาง Nissan ได้พบสาเหตุที่ทำให้ระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสารของ Nissan Kicks รุ่นปี 2022-2023 แล้วเป็นที่เรียบร้อย และจะมีการทยอยนัดลูกค้าให้นำรถที่เกิดปัญหากับระบบปรับอากาศไปแล้ว ให้มาแก้ปัญหาที่ศูนย์บริการใกล้บ้าน ภายในช่วงเดือนมิถุนายน เป็นต้นไป

ส่วนลูกค้าที่รถยังไม่ประสบปัญหา แต่เข้าข่ายที่จะเกิดปัญหา ก็จะได้รับการนัดหมายเป็นรายต่อๆไปหลังจากที่ลูกค้าซึ่งใช้รถที่เกิดปัญหา ได้รับการแก้ไขแล้วเสร็จจนหมด (หรือตามคิวของศูนย์บริการ) เนื่องจากชิ้นส่วนที่ได้รับการแก้ไขปัญหาแล้ว ยังคงมีจำนวนจำกัด

และเช่นเดียวกัน สำหรับลูกค้าที่รอรถใหม่ ก็จะถูกเลื่อนกำหนดการส่งมอบไปถึงเดือนมิถุนายนเป็นอย่างเร็วเช่นกัน เนื่องด้วยความล่าช้าในการผลิตชิ้นส่วนระบบปรับอากาศใหม่ที่ได้รับการแก้ปัญหาแล้วนั่นเอง

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่