การจับมือกันของผู้ผลิตในโลกยานยนต์ กับผู้ผลิตในอุตสาหกรรมอื่นนั้นถือเป็นเรื่องปกติ แต่การจับมือกันระหว่าง Nissan และ New Balance ครั้งนี้อาจได้ผลงานใหม่ที่ดูไม่ค่อยปกติเท่าไหร่นักกับ Nissan Kicks 327 Edition ที่ทุกท่านเห็นกันอยู่ในขณะนี้

Nissan Kicks 327 Edition คือโปรเจ็กท์งานออกแบบที่ร่วมมือกันระหว่างสองผู้ผลิตชื่อดัง โดยมีจุดประสงค์คือเพื่อสร้างกิจกรรมและโปรโมทสินค้าของทั้งสองแบรนด์สู่สายตาของลูกค้าชาวญี่ปุ่น

ซึ่งความพิเศษของเจ้า Kicks ที่ว่านี้ ก็จะสามารถสังเกตได้จากภายนอกกันอยู่แล้วด้วยการแวร็ปรถทั้งคัน เป็นลวดลายเดียวกันกับหน้าตาของรองเท้ารุ่นยอดนิยมของ New Balance นั่นคือรุ่น 327 ชนิดที่ว่าหากไม่สังเกตกันให้ดี มันอาจเหมือนรองเท้าขนาดยักษ์ข้างหนึ่งเลยทีเดียว

ดังนั้นเพื่อไม่ให้ตัวรถดูเหมือนรองเท้ามากไป ขณะที่ด้านขวาของตัวรถยังคงใช้ลวดลายโลโก้ตัว N สีขาว แบบรองเท้าต้นฉบับ แต่ด้านขวาของตัวรถจะเปลี่ยนไปทำกราฟฟิกโลโก้ประจำรุ่นรถพร้อมชื่อเต็มของรุ่นย่อยแทน นั่นคือ “Kicks e-Power x 4WD”

แต่ถึงจะบอกว่าไม่อยากให้เหมือนมากไป ทว่าท้ายที่สุดเจ้า Kicks ร่างพิเศษคันนี้ ก็ยังมาพร้อมกับฝาครอบหลังคาที่ถูกออกแบบให้มีทั้งส่วนที่เหมือนเชือกผูกรองเท้า และขอบบนของรองเท้าเสริมเข้าไปอีกอยู่ดี

แน่นอน ในส่วนของรายละเอียดทางเทคนิคอื่นๆของตัวรถนั้น ก็ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนใดๆทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ รหัส HR12DE ขนาด 1,198cc ที่ยังคงให้กำลังสูงสุด 79 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 103 นิวตันเมตร ที่ 4,800 รอบ/นาที แต่ไม่ได้มีไว้ขับเคลื่อนชุดล้อ

เพราะนั่นเป็นหน้าที่ของมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 136 แรงม้า (PS) กับแรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ใช้ขับเคลื่อนชุดล้อคู่หน้า และเนื่องจากตัวรถเป็นรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ มันจึงมีมอเตอร์ไฟฟ้าอีกชุดที่ให้กำลังสูงสุด 68 แรงม้า (PS) ที่ 4,775 – 10,259 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 100 นิวตันเมตร ที่ 0 – 4,775 รอบ/นาที โดยที่แบตเตอรี่ก็ยังคงมีความจุเท่าเดิมคือ 2.06 kWh แม้แต่ระบบกันสะเทือน ระบบเบรก และชุดล้อทุกอย่างก็ล้วนยังคงเดิมทั้งหมด

โดย Nissan Kicks 327 Edition จะถูกจัดแสดงที่ศูนย์จัดแสดงนวัตกรรม Nissan Crossing ซึ่งตั้งอยู่ ณ ย่านกินซ่า กรุงโตเกียว เพื่อให้ลูกค้าชาวญี่ปุ่น ได้ถ่ายรูป และอัพโหลดภาพลงทวิตเตอร์ เพื่อร่วมสนุกในกิจกรรม “Catch the Kicks” ซึ่งมีรางวัลสูงสุด คือรถ Nissan Kicks e-Power 4WD จำนวนหนึ่งคัน มอบให้กับลูกค้าผู้โชคดีไปเลย เพียงแต่ยังไม่มีการยืนยันว่า มันคือเจ้า Kicks รุ่นพิเศษคันนี้หรือไม่ ?

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่