ทุกวันนี้รถยนตืที่เราใช้ ต้องประกอบด้วยชุดกระจกต่างๆ มากมาย ใช้ในการสะท้อนภาพให้เราเห็นมุมมองต่างๆ รอบรถ เพื่อสร้างทัศนวิสัยในการขับขี่ เสริมสร้างทางด้านความปลอดภัย 

หนึ่งกระจกที่เราใช้บ่อยที่สุดคือกระจกมองหลัง มันช่วยให้คุณเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นทางด้านหลังของตัวรถ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้นในระหว่างการขับขี่ รวมถึงสอดส่องความเป็นอยู่ของผู้โดยสารว่าเป็นอย่างไรบ้าง ยังสบายดีหรือ เปล่า แต่บางครั้งรถสมัยใหม่บางแบบก็ทำให้กระจกมองหลังอาจจะไร้ค่า พวกมันถูกปิดกั้นด้วยอุปสรรคที่เกิดจากการใช้งาน 

Nissan  เพิ่งเผยไอเดียใหม่สุดล้ำในการขับขี่ ระบบ  Nissan Intelligent Rear View Miror  เพิ่งจะแนะนำติดตั้งในรถยนต์   Nissan Armada  ที่เพิ่งจะเปิดตัวขายในอเมริกาไปหมาดๆ  

ระบบนี้เปลี่ยนแนวคิดของกระจกมองหลังเดิมๆ ให้น่าสนใจ ด้วยการติดตั้งชุดจอมอนิเตอร์ ขนาดเท่ากับกระจกมองหลังเข้ามา โดยจอนี้จะทำงานเมื่อเปิดสวิทช์ใต้กระจก คล้ายกับที่คุณใช้ในกระจกมองหลังทั่วไป โดยจะส่งภาพในอัตรา  4:1  เท่ากับภาพจริงที่กล้องสามารถจับภาพไว้ได้ 

ทำให้อุปสรรคจากการใส่สิ่งของภายในรถ เช่นสัมภาระที่เต็มหลัง หรือคนนั่งที่ทำให้คุณมองไม่เห็นทัศนวิสัยทางด้านหลังอย่างชัดเจนหมดไป และช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ 

สำหรับ   Nissan  Armada   ที่มาพร้อมระบบระบบ   Nissan Intelligent Rear View Miror จะมีเพียงในรุ่นท๊อปเท่านั้น และทางนิสสัน หวังว่าพวกเขาจะมีโอกาสติดตั้งในรถรุ่นอื่นนอนาคต 

 

ท่านสามารถชมวีดีโอ สาธิตการทำงานของระบบ Nissan Intelligent Rear View Miror  ได้ทางด้านล่าง 

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่