ตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมารถยนต์ที่ถือว่าทำให้ทาง   Nissan  ลืมตาอ้าปากแจ้งเกิดอย่างสวยสดงดงามในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ได้คงไม่มีคันไหน จะประสบความสำเร็จมากกว่ารถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก   Nissan juke   ตัวรถมาพร้อมการออกแบบที่ฉีกกฎเดิมอย่างสิ้นเชิง ไม่มีอะไรที่บ่งความนิสสันนอกจากตราสินค้า และมันมีหลายเวอร์ชั่นตั้งแต่ขับประหยัดใช้งานดี จนถึงโคตรซิ่งยกเครื่องยนต์จีทีอาร์มาใช้ และเมื่อ 2 ปีที่แล้วทางนิสสันเปิดตัวรถต้นแบบนำเสนอหนทางใหม่ของการออกแบบรุ่นต่อไป 

Nissan Grip Z Concept   เปิดตัวงดงามมาตั้งแต่งาน   Tokyo  Motor Show 2015 แม้ว่าโครงการพัฒนารถยนต์   Nissan Juke  ใหม่ จะดูเงียบๆ นิ่งๆ แต่ก็มีแววว่าจะออกมาในปีหน้า 

จุดเด่นของ   Nissan  Grip Z  Concept  ใหม่ เป็นการจับเอาสไตล์เก๋งสปอร์ตมายกสูงใส่ความลุยเข้าไปในการออกแบบ นำเสนอด้วยแนวทางการออกแบบหน้าตา   Nissan  ใหม่ ทันสมัยเฉียบคมและลงตัวมาก ร่างรถเป็นทรงสปอร์ตท้ายลาด ตอนสร้างเน้นออกแบบด้วยประตูปีนกคู่ 

ส่วนสำคัญของการออกแบบรถต้นแบบคันนี้ไม่เพียงแค่ว่ามันให้ความสปอร์ตทันสมัยกลมกลื่นลงตัวเท่านั้น แต่ยังเอาแรงบันดาลใจมาจากสนามแข่ง   Baja ในอเมริกาใต้ ทำให้มันทั้งสปอร์ตแ ละเพร้อมลุยในเวลาเดียวกัน  ทรวดทรงรถอาจมีความคล้าย   Nissan 240Z  ที่มีความทันสมัยในการออกแบบมากกว่า  จนทำให้หลายสื่อมองว่า  Nissan  อาจสับขาหลอกเรื่องที่เต้าข่าวว่า นี่คือว่าที่เส้นสาย Nissan Juke   รุ่นต่อไป 

ถึงแม้ว่า ชะตากรรมของ   Nissan Grip Z Concept  จะยังไม่แน่นอน  แต่ต้องยอมรับว่านิสสันกล้าที่จะแตกต่างด้วยการออกแบบ 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”57″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่