กำลังเป็นประเด็นที่พูดถึงกันอย่างหนึก หลังจากผ่านมาเกือบเดือนแล้วในปี 2018 ว่า บริษัทไหนมียอดขายรถยนต์มากที่สุดในโลก 

ตลอดปีทีผ่านมา   Volkswagen  ดูจะมาแรงด้วยยอดขายที่มีการเปิดเผยสรุปออกมาแล้วว่า ทางบริษัทสามารถขายรถยนต์รวมแล้วกว่า  10.74 ล้านคัน ตลอดทั้งปี แต่นั่นไม่ทำให้   volkswagen  อาจจะชิงตำแหน่งบริษัทขายรถยนต์มากที่สุดในโลกไปอย่างสบายๆ เมื่อทาง   Nissan   ออกมาเปิดเผยแล้วกล่าวอ้างว่า พวกเขาต่างหากที่มียอดขายตลอดทั้งปีมากที่สุดในโลก 

นาย คาร์ลอส โกห์น  CEO ของ Mitsubishi   และ  กลุ่มพันธมิตร   Renault   – Nissan  กล่าวเปิดเผยว่า ทางบริษัทต่างหากที่มียอดขายรถยนต์มากที่สุดในโลก ด้วยยอดรวม 10.6 ล้านคันทั่วโลก 

testdrive-Nissan-Note-VL012

หลายคนอาจะเริ่มงง ว่าท่านประธานกลุ่ม งงหรือสับสนเข้าใจอะไรผิดไปหรือไม่ แต่ความจริงแล้วทางนาย คาร์ลอส อ้างว่า ทางบริษัทของเขาไม่รวมยอดขายกลุ่มรถบรรทุกขนาดใหญ่เข้ามา ซึ่งในส่วนของ   Volkswagen  ยอดขายดังกล่าวจะสร้างตัวเลขยอดขายสูงถึง  2 แสนคัน จากแบรนด์   Scania   และ   MAN   หากไม่นำยอดขายดังกล่าวมารวมก็ไม่มีทางที่จะชิงอันดับ 1 จากพวกเขาได้ 

ทางด้านบริษัรถยนต์  Toyota  ไม่ได้เปิดเผยยอดขายรถยนต์ในปีที่ผ่านมา แต่เชื่อว่าทางบริษัทขายรถยนต์อยู่ในอันดับที่ 3  โดยคาดว่าทางโตโยต้ามียอดขายประมาณ 10.35 ล้านคัน หรือเพิ่ม 2% จากปี 2016 โดยในปีนี้มีการคาดการณ์ว่าทางโตโยต้าจะสร้างยอดขายถึง  10.5 ล้านคัน   

ด้านกลุ่มรถหรูปี 2017 ที่ผ่านมา ยังเป็นปีของ  Mercedes Benz   โดยปีทีผ่านมาทำยอดขายได้ถึง  2.3 ล้านคัน  BMW   ตามมาที่ 2 ด้วยยอดขาย 2.08 ล้านค้น ส่วนทางด้าน  Audi   ตามมาในอันดับที่ 3 ด้วยยอดขายทั้ง 1.87 ล้านคัน  

ทั้งนี้เมื่อย้อนดูบริษัทรถยนต์ชั้นนำ จะเห็นว่าปีนี้   Toyota   ตกอันดับจากอันดับที่ 2 ลงมาอยู่อันดับที่ 3 โดยตามรายงานยอดขายปีที่แล้ว   Volkswagen  ทำยอดขายรวม 10.3 ล้านคัน Toyota  10.2 ล้าน คัน และ  Renault-Nissan  มียอดขายรวม 9.98 ล้านคัน

 

ภาพรถยนต์   Nissan  Note 1.2 VL   อ่านรีวิวได้ที่นี่ 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่