ถ้าคุณพูดถึงรถยนต์สปอร์ตจากนิสสัน คนบ้านเราอาจจะรู้จักมักจี่กับ  Nissan 200SX   อดีตสปอร์ตคูเป้ขับหลังราคาถูกมาพร้อมความเร้าใจในการขับขี่ รถรุ่นนี้ในญี่ปุ่นใช้ชื่อว่า  Nissan  Silvia   แล้วเรามีข่าวดีว่ามันกำลังจะกลับมา 

หลังหยุดการผลิตวางจำหน่ายกว่า 15  ปี  Nissan ก็ได้ฤกษ์เอา   Nissan Silvia   รุ่นใหม่กลับมาเปิดตัวอีกครั้งในงาน  Tokyo  Motor Show  ปีนี้ เบื้องต้นทางนิสสันยังไม่เปิดเผยข้อมูลหรือความเคลื่อนไหวใดๆ 

แต่สื่อในญี่ปุ่นกล่าวเปิดเผยว่าทางนิสสันเตรียมจะโชว์รถรุ่นนี้ในฐานะสปอร์ตรุ่นใหม่ที่เสียบใต้ล่างรถ   Nissan  Fairlady   โดยทางเว็บที่เรียกตัวเองว่า   Spyder 7   ได้รับความน่เชื่อถือสูงจาก   Response   และ   Carview   เปิดเผยว่า ทางนิสสันตั้งใจทำรถรุ่นใหม่ออกมาสปอร์ตปราดเปรียวคงความเป็น นิสสัน ซิลเวียเดิม ให้เส้นสายที่เน้นในความเฉียบคมโดดเด่นสะดุดตา 

ทางด้านหน้ามาพร้อมกระจังหน้าแบบ   V Motion   เอกลักษณ์ใหม่ล่าสุดของทางนิสสัน  ไฟหน้ามีความเล็กเรียว หลังคาแก้วขนาดใหญ่ 

ด้านเครื่องยนต์ถือว่าเป็นทีเด็ดของจริง ทาง  Spyder 7   รายงานว่านิสสันได้เลือกเอาเครื่องยนต์ที่มีเทคโนโลยีกำลังอัดแปรผันหรือ   Variable  Compression Ratio   มาใช้ในว่าที่สปอร์ตรุ่นใหม่  

ตั้งแต่งาน Paris Motorshow 2016  เมื่อปีกลายทางนิสสันเปิดตัวเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุดขนาด 2.0 ลิตร แบบ 4 สูบแถวเรียงที่มาพร้อมเทคโนดลยีกำลังอัดแปรผัน ขุมพลังดังกล่าวปัจจุบันประจำการใน   Infinity QX50 ให้กำลังสูงสุด 268 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 390 นิวตันเมตร ทางสื่อญี่ปุ่นเชื่อว่าเครื่องยนต์บล็อกเดียวจะถูกติดตั้งในว่าที่   Nissan Silvia 

อย่างไรก็ดี ทางสื่อญี่ปุ่นยังไม่เปิดเผยว่า ว่าที่  Nissan  Silvia   ที่จะเปิดตัวในงาน Tokyo Motor Show 2017   นี้ จะเป็นเพียงรถต้นแบบหรือเวอร์ชั่นขายจริง

ภาพเรนเดอร Spyder -7 และแหล่งข่าวจาก  Response.jp 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน   ridebuster.com  เพียงถูกใจจากท่านเราจะสรรหาสาระดีๆมานำเสนอต่อไป

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่