ตั้งแต่มีกระแสข่าวว่าทาง   Nissan  กำลังพัฒนารถยนต์   Nissan Leaf   ใหม่   ให้พร้อมออกวางจำหน่ายในเร็ววัน เจ้ารถยนต์ไฟฟ้าก็ถูกสอดส่องทั่วโลก ถึงว่าที่ตัวตนของมันที่น่าจะออกมาเปิดตัวในปลายปีนี้ และข้อมูลใหม่ของ  Nissan  Leaf   ก็ชี้ว่าเจ้ารถยนต์   Nissan  Leaf  ใหม่ อาจจะมีความน่าสนใจมากพอสมควรในการใช้งาน

Nissan  Leaf   ใหม่ถูกแอบถ่ายมากมายหลายที่ทั่วโลก และพวกมันกำลังอยู่ในระหว่างการทดสอบขั้นสุดท้ายเพื่อพัฒนาเตรียมวางออกจำหน่าย โดยจากข้อมูลล่าสุดที่มีการเปิดเผยบนเว็บไซต์   Response.jp  ระบุว่า ทางนิสสัน จะเน้นหนักในการเพิ่มระยะทางขับขี่ต่อการชาร์จมากขึ้น โดยเปลี่ยนจากแบตเตอร์รี่ขนาด 30 กิโลวัตต์ ที่ให้ระยะทางต่อการชาร์จ 180-250 กิโลเมตร มาเป็นแบตเตอร์รี่แบบใหม่ขนาด 60 กิโลวัตต์ ที่สามารถให้ระยะทางในการขับขี่ได้ไกลถึง 500 – 570 กิโลเมตร ซึ่งระยะทางดังกล่าวเป็นระยะทางเดียวกับที่รถยนต์ใช้น้ำมันขับได้ในปัจจุบัน

โดยนอกจากระยะทางที่จะเพิ่มขึ้นตามลำดับแล้ว ว่าที่   Nissan Leaf   รุ่นใหม่ น่าจะมีลักษณะคล้ายกับรถยนต์   Nissan IDS Concept  ที่เปิดตัวตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ในงาน  Tokyo Motor show 2015

หน้าตาของรถจะดูทันสมัยและนำสมัยอย่างมาก ก้าวล้ำกว่ารถยนต์  Nissan  ทุกรุ่นที่ใช้ในปัจจุบัน วิธีการออกแบบใหม่ยังรวมเอาการวิศวกรรมตามหลักอากาศพลศาสตร์ไว้อย่างครบถ้วน  เพื่อประสิทธิภาพในการขับขี่สูงสุด

ตลอดจนมีความเป็นไปได้สูง ที่   Nissan  จะแนะนำระบบช่วยขับขี่ และจะเป็นระบบขับอัตโนมัติเวอร์ชั่นแรกในว่าที่รถยนต์  Nissan  Leaf  ใหม่   Nissan  Auto Pilot 1.0   ซึ่งจะทำให้   Nissan  เป็นบริษัทรถยนต์รายแรกจากประเทศญี่ปุ่นที่มีแนะนำระบบขับอัตโนมัติออกสู่รถยนต์ที่วางจำหน่ายจริงของบริษัท

2015 Tokyo Motor Show
2015 Tokyo Motor Show
2015 Tokyo Motor Show

แม้ว่าจะยังไม่มีความชัดเจน แต่มีความเป็นไปได้สูง ที่  Nissan  จะเปิดตัวรถยนต์   Nissan  Leaf   ใหม่ ในงาน   Tokyo  Motor Show 2017  เพื่อเปิดศักราชใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้าจากนิสสัน

 

ที่มา   Response.jp

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”143″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่