GEELY บุกตลาดโลกอย่างเต็มรูปแบบส่งรุ่น GEELY EX5 เป็นหัวหอกในการทำตลาดด้วยพลังไฟฟ้าล้วนจนทั่วโลกต่างยอมรับในคุณภาพของยานยนต์อีวีจากแดนมังกร

ล่าสุดทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ (MIIT) ได้เผยแพร่ข้อมูลว่าเจ้า GEELY EX5 หรือ GEELY Galaxy E5 เตรียมเพิ่มทางเลือกใหม่ด้วยการเผยรุ่นท็อปสุดออกมา
โดยยังเป็นรถอีวีขับเคลื่อนล้อหน้า มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวให้กำลังเท่าเดิมคือ 218 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตรแต่ว่ามีการอัปขนาดความจุแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนเพิ่มขึ้นเป็น 68.39 kWh จากเดิมจะมีขนาด 49.52 และ 60.22 kWh และครั้งนี้วิ่งไกลกว่าเดิมถึง 610 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน CLTC จากเดิมจะเป็น 440 กับ 530 กิโลเมตร (CLTC)
โดยรุ่นใหม่นี้ยังรอบรับการชาร์จทั้งกระแสตรง DC และกระแสสลับ AC พร้อมฟังก์ชัน V2L (Vehicle-to-Load) 3.3 kW สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าให้สามารถใช้งานได้ อย่างมีประสิทธิภาพ
ด้านหน้าตาไม่มีการเปลี่่ยนแปลงแต่อย่างใดตั้งแต่ กระจังหน้าแบบทึบช่วยลดค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานพร้อมไฟหน้า LED พร้อมไฟ LED Daytime ในโคมเดียวกัน พร้อมไฟ LED เส้นเล็กแบบรูปตัว C แบบ Tiger Face, Tiger Eyes มีหนวดเสือที่ด้านหน้า
ไฟท้าย LED แนวยาว ติดตราโลโก้ตัวอักษร GEELY เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า กันชนหลังดีไซน์ลงตัวกับตัวรถ และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว และขนาด 19 นิ้ว โดยตัวรถมี ความยาว 4,615 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,901 มิลลิเมตร ความสูง 1,670 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อ 2,750 มิลลิเมตร เบื่องต้นเตรียมขายจีนภายในปีนี้สำหรับ GEELY EX5 หรือชื่อที่ขายในจีน GEELY Galaxy E5