ท่ามกลางกระแสความต้องการรถยนต์อเนกประสงค์ คงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่ารถยนต์   Nissan juke   เป็นรถยนต์ที่คงความน่าสนใจในการออกแบบ แม้ว่าจะขายมาตั้งแต่ปี 2010 ก้ยังมีคนสนใจคบหาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าที่ผ่านมานิสสันจะไขว้เขวทำรถคล้ายคลึงกันอย่าง   Nissan kick   ออกมาขาย ทว่ารถรุ่นนี้จะยังคงอยู่ต่อไป 

อเนกประสงคืมีสไตล์แปลกแตกต่างคันนี้ยืนยันแล้วว่าจะมีรุ่นใหม่ออกมาขายในปีหน้า หลังนิตยสาร   Auto Car   ออกมาระบุถึงความเคลื่อนไหว โดยอ้างองการให้สัมภาษณ์ของนาย  อัลฟองโซ่ อัลไบซ่า ที่ออกมาระบุว่า   Nissan juke   ใหม่ จะไม่เหมือนกับรุ่นที่ขายในปัจจุบันเลย 

มันไม่เหมือน   Nissan Leaf   หรือรถต้นแบบ   Nissan  ImX   อย่างที่เข้าใจกัน  ความสำเร็จของเราจากรุ่นแรกนั้นง่ายมกา แต่การทำให้รถรุ่นนี้ได้รับความชื่นชมต่อไปนั้นไม่ง่ายอย่างที่คุณเห็น  

รุ่นที่ 2 อาจไม่ใช่การปฏิวัติทางด้านหารออกแบบ อย่างรถรุ่นนี้ทำออกมาในอดีต แต่มันยังคงเป็น   Nissan  juke  อันที่จริงเราเกือบเปลี่ยนชื่นรถรุ่นนี้เป็น “แนนซี่”  ด้วยซ้ำไป 

แม้ว่ากระแสข่าวของ   Nissan juke   จะหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องและว่าที่รุ่นใหม่ดูยังไกล แต่ นิตยสารรถยนต์เกาะอังกฤษเผยว่า มีความเป็นไปได้สูงที่นิสสัน จะอาศัย เวที ปารีส มอเตอร์โชว์ในการเปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้ทำตลาด ก่อนจะเริ่มวางขายในภายในปีหน้าอย่างเป็นทางการ ซึ่งหลังจากเปิดตัวในยุโรป ก็จะเริ่มแนะนำในทวีปอื่นๆต่อไป 

one millionth nissan juke produced

ทั้งนี้ตามข้อมูลจากหลายอแหล่งชี้ว่า   Nissan  juke   ล่าช้า จากการรองานวิศวกรรมโครงสร้างใหม่ล่าสุด   Nissan/ Renault CMF B Platform   รวมถึงการติดตั้งเครื่องยนต์จะเปลี่ยนจากเดิมมาสู่เครื่องยนต์เทอร์โบทั้งตระกูล โดยเฉพาะในยุโรป ในรายงานจากญี่ปุ่นออกมาก่อนหน้านี้ชี้ว่า นิสสัน วางแผนจะให้  Nissan juke  เป็นรถ่นที่ 3 ที่มีระบบ  E Power   ตอบโจทย์ลูกค้า 

ทีมา  Autocars

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่