หลังการเปิดตัว Honda Fit (Jazz) รุ่นปี 2023 ที่ได้รับการปรับโฉมแบบ Minor-Change ในประเทศญี่ปุ่นไปเพียงไม่กี่วัน บริษัทแต่งรถคู่บุญอย่าง Mugen ก็ไม่รอช้ารีบเปิดตัวชิ้นส่วนตกแต่งของพวกมันออกมา เพื่อเอาใจลูกค้าที่ไม่ชอบความเดิมๆของตัวรถในแทบจะทันที

2023 Honda Fit – Mugen Body Kits หลักๆแล้วจะเป็นชุดของแต่งหน้าตาภายนอกตามชื่อ เพียงแต่มันจะมีชุดแต่งให้ลูกค้าเลือก 2 แบบหลักๆด้วยกัน ตามรุ่นย่อยของตัวรถ นั่นคือสำหรับตัวรถที่มาพร้อมกับความสปอร์ตอยู่แล้วอย่างรหัส RS และตัวรถรุ่นล่างกับรุ่นท็อป ที่แต่เดิมมีหน้าตาค่อนข้างเรียบง่ายอย่างรุ่น Home และรุ่น Luxe ส่วนรุ่นยกสูงรหัส Crosstars นั้นจะไม่มีมาให้ เพราะโจทย์การใช้งานของมัน ไม่ได้ต้องการความสปอร์ตอยู่แล้ว

สำหรับรายละเอียดของชุดแต่งเบื้องต้น หากเป็นชุดแต่งของรุ่น Home และ Luxe ก็จะมีทั้ง ชุดสเกิร์ตรอบคัน ซึ่งในส่วนสเกิร์ตหน้า จะอ้อมขึ้นมาปิดถึงด้านข้างช่องดักอากาศหน้า, สเกิร์ตข้างมีการปรับเพิ่มมิติรถออกอีกหน่อย, ชุดสเกิร์ตท้ายเองก็มีครีบดิฟฟิวเซอร์ในตัว แล้วยังเสริมความดุดันขึ้นอีก ด้วยสปอยเลอร์หลัง, สติกเกอร์ลายคาร์บอนตามจุดต่างๆรอบคัน ทั้ง เหนือกระจังหน้า แก้มข้าง ครอบกระจกมองข้าง บานประตู ฝาประตูท้าย และปิดงานด้วยตัวครอบมือเปิดประตูท้าย กันสาด กับชุดล้ออัลลอยด์ลายใหม่ขนาด 17 นิ้ว

ด้าน Fit RS นอกจากจะได้ชุดสติ๊กเกอร์ลายคาร์บอน ตามบานประตู แนวกระจกหูช้าง ครอบกระจกมองข้าง ฝาประตูท้าย ตัวครอบมือเปิดประตูท้าย และกันสาด สเกิร์ตข้าง กับชุดล้อ ที่เหมือนกันกับสองรุ่นก่อนหน้า เจ้าตัวรถรหัสค่ายเพลงรุ่นนี้ก็มาได้รับชุดแต่งเฉพาะตัวอย่าง ชุดสเกิร์ตหน้าที่ลาดต่ำลงมามากกว่าเดิม และมีครีบชายล่างสีแดง รับกันกับแถบกระจังหน้าสีเดียวกัน แต่น่าเสียดายที่สเกิร์ตท้ายของมัน กลับไม่ได้ดูดุดันเท่าไหร่นัก และสปอยเลอร์หลังก็ไม่ได้อยู่ในชุด แต่ถ้าลูกค้าอยากผสม ทาง Mugen ก็คงไม่ขัดศรัทธา

ส่วนราคาวางจำหน่ายชุดแต่งเหล่านี้ หากเป็นชิ้นงานสเกิร์ตรอบคัน ของตัวรถ Honda Fit รุ่น Home กับ Deluxe จะอยู่ที่ 198,000 เยน หรือราวๆ 52,000 บาท ส่วนของรุ่น RS จะขยับขึ้นเป็น 236,500 เยน หรือราวๆ 62,000 บาท ขณะที่ตัวสปอยเลอร์หลัง ก็สนนราคา 73,700 เยน หรือราวๆ 19,000 บาท, ชุดล้ออีก 53,900 เยน หรือราวๆ 14,000 บาท และอื่นๆอีกหลายรายการ โดยชิ้นที่ถูกที่สุดคือ ชุดสติ๊กเกอร์ลายน้ำรอบคันที่สนนราคา 24,200 เยน หรือราวๆ 6,400 บาท

ข้อมูลจาก Carscoops

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่