วิทยาการยุคใหม่ จากบริษัทรถยนต์ต่างพยายามสร้างสรรค์ออกมาให้ รถยนต์ยุคใหม่ๆ มีความประหยัดน่าสนใจในการขับขี่ รวมถึงยังประหยัดและรักษาสิ่งแวดล้อม รถยนต์ไฮบริดตอบโจทย์ต่างๆ เหล่านั้นอย่างคุ้มค่า แต่กลับกลายเป็นว่า คนจำนวนไม่น้อยยังกังวล 

รถยนต์ไฮบริดและรถยนต์ไฟฟ้าอาจดูมีอนาคตที่สดใสในอนาคต แต่ดูเหมือนว่าคนจำนวนไม่น้อย ยังไม่กล้าใช้พวกมัน และจากการวิจัยใหม่ล่าสุดของทาง   Kelly Bluebook 

Toyota-Prius-History007

ตามรายงานของทาง   Kelly Bluebook   ซึ่งทำการสำรวจตลาดรถยนต์สหรัฐเป็นหลักระบุว่า จากจำนวนผู้เข้าใจเว็บไซต์เดือนละ 16 ล้านคน ผลปรากฎว่ามีเพียงร้อยละ 5 ที่ทำการค้นหาเพื่อเลือกซื้อรถยนต์ไฮบริด

รถยนต์ไฮบริดเก่าบางรุ่นกลับเริ่มกลายมาเป็นที่นิยมอย่างแปลกใจ อาทิ   Toyota Prius   รุ่นปี 1997 แต่เมื่อนับรวมกับคู่แข่งของมันแล้ว ปรากฎว่ามีเพียง 3%   ที่สามารถเปลี่ยนเจ้าของได้ 

รีเบคก้า ลินด์แลนด์ เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ของ   Kelly Bluebook   กล่าวเปิดเผยว่า  คนส่วนใหญ่ยังไม่คิดว่ารถยนต์ไฮบริดและรถยนต์ไฟฟ้า สามารถตอบสนองการขับขี่ของพวกเขาได้อย่างจริงจัง และสิ่งที่พวกเขาจะได้รับจากรถยนต์ไฮบริดก็สามารถแสวงหาได้จากรถยนต์ทั่วไปด้วย 

Toyota-Prius-History012

ทั้งนี้ในอเมริกาและอีกหลายประเทศในปัจจุบัน มีการส่งเสริมให้คนสนใจรถไฟฟ้า ด้วยการชดเชยทางภาษีจากภาครัฐบาล ทำให้คนจำนวนมากต่างหันมาใช้รถยนต์พลังงานทางเลือกเหล่านี้มากขึ้น แต่ล่าสุด ในหลายประเทศ มีแนวโน้มเลิกใช้ระบบดังกล่าว โดยเฉพาะในอเมริกา กำลังเตรียมยกเลิกการอุดหนุนที่ใช้มายาวนาน ตั้งแต่สมัย นาย บารัค โอบามา ทำให้คนจำนวนมากต่างมองว่ารถไฟฟ้า -ไฮบริดดูแพง และไม่ตอบโจทย์พวกเขา 

 
ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงานแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่