ในช่วงปีที่ผ่านมา   Mitsubishi Motor Cooperation  ดูเหมือนตกอยู่ในสถานการณ์ปีชง ตั้งแต่การออกมายอมรับเรื่องการทดสอบอัตราประหยัดผิดพลาดมานานนับ 25 ปี จนถึงการถูก   Nissan  ทำให้มิตซูบิชิเป็นที่จับตาถึงอนาคตต่อไปในวันหน้า โดยเฉพาะรถยนต์แบบไหนนที่พวกเขาจะสร้างสรรค์ขึ้นมา รวมถึงชะตาทายาทตำนาน และ รถเก๋งที่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวมากนัก

รถยนต์รุ่นใหม่ของ   Mitsubishi   ในวันนี้ไม่เพียงจะเป็นรถที่กลับมาในแบบของมิตซูบิชิเอง แต่มันยังจะเป็นรถยนต์ที่สร้างให้บริษัทกลับมาเชิดหน้าชูตาบนเวทีโลกอีกครั้ง ผลงานใหม่ล่าสุดของ   Mitsubishi   ถูกส่งออกมาสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่   Mitsubishi Eclipse Cross  ไปจนถึงล่าสุดที่คาดว่าจะมาขายในบ้านเราแน่นอน ก็ไม่พ้น   Mitsubishi  XPander

อเนกประสงค์ขนาดเล็กที่พัฒนาจาก   Mitsubishi XM Concept   สืบสานความต้องการฉีกกฎรถอเนกประสงค์   MPV   ในปัจจุบัน ที่ต้องดูกล่องทรงพ่อบ้าน เน้นใช้งานครอบครัว ให้สามารถลุย และมีความสามารถในการตอบสนองที่หลากหลายมากขึ้น ถูกใจท่านชาย ที่มองว่ารถยนต์ที่ใช้นั้นลงตัวในการขับขี่ยิ่งขึ้น  และสนองประโยชน์ใช้สอยดีกว่า   MPV  ทั่วไป เพราะมันสามารถลุยได้ในระดับหนึ่ง

ระยะต่ำสุดจากพื้นถึงใต้ท้องรถ  สูง 205 มม. ดีใกล้เคียงรถกระบะบางรุ่นในอดีตด้วยซ้ำไป ในขณะความยาวของตัวรถตอบโจทย์ 4,475 มม. กว้าง  1,750 มม. และสูง 1,700 มม. บ่งบอกถึงขนาดที่กำลังพอเหมาะพอดีในการใช้งานไม่ใหญ่หรือเล็กไปจนเกินงาม

มันเป็นรถที่พร้อมทั้งการใช้งานาในเมืองและเดินทางไกล ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1500 ซีซี เป็นเครื่องยนต์เก่าที่ใช้มายาวนาน แต่ถูกสร้างขึ้นมาให้ตอบสนองการขับขี่ในร่างอเนกประสงค์ ด้วยกำลังสูงสุด 105 แรงม้า พ่วงเข้ากับชุดเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และในส่วนของเกียร์อัตโนมัติ เป็นชุดเกียร์แบบ 4 สปีด จนบางคนกังขาว่า ในยุคนี้ยังมีอีกหรือที่รถใหม่ความจะใช้เกียร์ 4 สปีด ทั้งที่ ระบบ   CVT  น่าจะตอบสนองได้มากกว่า

ส่วนภายในห้องโดยสารครบครันเรื่องความทันสมัย ด้วยการออกแบบที่นั่งรองรับสูงสุด 7 ที่นั่ง เบาะนั่งแถว 3 สามารถปรับพับได้ในอัตรา 50/50 เบาะแถวสอง พับได้ 60/40  ตรงกลางคอนโซลหน้า มาพร้อมชุดหน้าจอ เพื่อบอกสถานการณ์ขับขี่ ระบบความบันเทิงรองรับการเชื่อมต่อบลูทูธ และให้ชุดกุญแจ   KOS   หรือ  Keyless Operation System 

ไม่เพียงเท่านี้ส่วนผสมของความสบายในการใช้งานยังถูกทุ่มไปให้กับการบุซับเสียงห้องโดยสาร ใช้กระจกกันเสียงอย่างดี 

ส่วนเรื่องการออกแบบฉีกทุกอย่างที่เคยคิดเกี่ยวกับ  Mitsubishi   ด้วยการเอาเส้นสายการการออกแบบจากรุ่นพี่  Dynamic Shield   มาใส่ไว้ในรถยนต์คันนี้ เน้นความทันสมัยมากที่สุด แต่ยังดูลุย ถูกใจสาวกอย่างมาก รวมถึงบางคนที่มองหารถยนต์อเนกประสงค์คันเล็กที่ดูดีคล้ายกับ   Nissan  Juke   เคยสร้างผลงานเอาไว้

Mitsubishi XPander  ใหม่จะมาขายในไทยเร็วๆ นี้แน่นอน ประมาณการว่าน่าจะช่วงราวๆ ปีหน้า เราจะจึงจะเห็นรถคันนี้ในบ้านเรา ซึ่งนี่จะเป็นบทพิสูจน์สำคัญว่า  ของมิตซูบิชิในการทำการตลาดและเรียกความเชื่อมั่นลูกค้าให้กลับมาดีดังเดิม เพื่อพิสูจน์ว่า มิตซูบิชิ ยังคือ มิตซูบิชิ อยู่เหมือนเดิมไม่ได้เปลี่ยนไป …

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”284″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่