มิตซูบิชิ มอเตอร์ ประกาศกร้าว เอาใจสาวกคนญี่ปุ่น เตรียมเปิดตัว Mitsubishi Triton โฉมใหม่ ขายในญี่ปุ่นภายในต้นปีหน้า

ในงานเปิดตัว All New Mitsubishi Triton ใหม่ ทางมิตซูบิชิ มอเตอร์ ได้เผย ยืนยันว่า ทางบริษัทมีความประสงค์ในการผลิตรถรุ่นนี้ที่ประเทศไทย ไปขายในประเทศญี่ปุ่น อีกครั้ง หลังจากไม่ได้ส่งไปขายในรุ่นที่ผ่านมา

Mitsubishi Triton 2023

Mitsubishi Triton เคยแนะนำสู่ตลาดญี่ปุ่นในช่วงปี 2006-2011 ด้วยเครื่องยนต์ 3.5 ลิต รและเกียร์ 4 สปีด แต่เหตุที่ยุติ เนื่องจาก กลุ่มผู้ใช้ และบรรดาพ่อค้า ต่างนิยม รถยนต์นั่งแบบแวนมากกว่า และด้วยยอดขายที่ไม่ดีเท่าไรนัก ทางมิตซูบิชิ ญี่ปุ่น จึงยุติการขายในเดือนสิงหาคมในปี 2011

หากนับจากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็จะราวๆ 12 ปี แล้ว ที่ มิตซูบิชิ ไม่ขายกระบะในตลาดญี่ปุ่น

Mitsubishi Triton 2023
Mitsubishi Triton 2023

อย่างไรก็ดี สำหรับรถที่จะชายในตลาดญี่ปุ่นนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการ แต่จากข้อมูลในเว็บไซต์ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ ญี่ปุ่นในเบื้องต้น ชี้ว่าทางมิตซูบิชิ อาจจะเลือกเฉพาะรุ่น 4 ประตู ขับเคลื่อนสี่ล้อเข้าไปวางจำหน่าย

โดยอาจจะมีเพียง 2 รุ่นย่อย คือ รุ่นปกติ และ รุ่น Athlete ที่มาพร้อมกระจังหน้า สีเดียวกับตัวถังรถ ซึ่งกำลังได้รับความนิยม จากผู้ผลิต ชาวญี่ปุ่นหลายค่าย

ทั้งนี้การกลับไปทำตลาด ของกระบะ มิตซูบิชิ นับเป็นก้าวที่สำคัญ​แต่ไม่ใช่ รถกระบะรุ่นแรกที่ส่งออกจากไทยไปขายญี่ปุ่น

ก่อนหน้านี้ มิตซูบิชิ เคยส่ง Mitsubishi Mirage จากไทยไปขายญี่ปุ่นในตลอด 10 ปี ทีผ่านมา ส่วนในตลาดกระบะ ยังมีคู่แข่งอย่าง โตโยต้า ที่ส่งออก Hilux ไปขาย ที่ประเทศญี่ปุ่น

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่