1

ความเคลื่อนไหวของค่าย Mitsubishi กับขุมพลังใหม่ๆที่จะมาประจำการใน Mitsubishi Triton เจนที่ 6 ชัดเจนมากขึ้นโดยเตรียมที่จะเพิ่มขุมพลัง PHEV เข้ามา

จากการให้สัมภาษณ์ของนาย Kaoru Sawase วิศวกร Mitsubishi Motors ผ่านทางสื่อรถยนต์ออสเตรเลียว่าขุมพลัง Plug In Hybrid หรือ PHEV ยืนยันจะลงใน Mitsubishi Triton ที่ยังอยู่ในช่วงการพัฒนาและยังไม่มีท่าทีว่าจะเปิดตัวในช่วงเวลาที่ชัดเจนและยังให้ข้อมูลสเปกว่าขุมพลัง PHEV ที่กำลังพัฒนานั้นจะใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับค่าย JEEP และ Land Rover พัฒนาใหม่หมดบนพื้นฐานเครื่องวางตามยาวและไม่เกี่ยวข้องกับขุมพลังของ Mitsubishi Outlander PHEV เครื่องวางขวางแน่นอน

ขุมพลัง PHEV ที่พัฒนานั้นเป็นแบบ P2 เป็นการรวมเอามอเตอร์ไฟฟ้า ส่งกำลังไปยังเครื่องยนต์และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่มีอยู่เดิมได้ไม่ต้องดัดแปลงอะไรและนำพื้นฐานเครื่องยนต์เบนซินพ่วงระบบอื่นๆ และไม่เอาเครื่องยนต์ดีเซลมาเป็นพื้นฐานเนื่องจากต้นทุนการพัฒนาสูงแม้ลูกค้าต้องการอยากได้ก็ตาม แต่ก่อนที่จะพบขุมพลัง PHEV อาจพบกับ Mitsubishi Triton ฟูลไฮบริด HEV หรือมายด์ไฮบริด MHEV ก็เป็นได้ เพราะขนาดก้อนแบตเตอรี่เล็กติดตั้งในแชสซีส์ขั้นบันไดได้สะดวกกว่าชุดแบตเตอรี่สำหรับเวอร์ชัน PHEV และอาจตามมาทั้ง Mitsubishi Pajero Sport และ Mitsubishi Pajero เจนใหม่ ในอนาคตด้วยก็ได้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่