1

หลังจากที่ปล่อยให้ชาวไทยหลายคน ต้องรอเก้อกันพักใหญ่ ในที่สุด All-New Mitsubishi Triton Double Cab Ultra 4WD AT รุ่นท็อปสุดตัว 184 แรงม้า ก็ได้รับการยืนยันแล้วว่ามันพร้อมแล้วสำหรับการวางจำหน่ายในบ้านเราช่วงสิ้นเดือนนี้ที่งาน Motor Expo 2023

จากการให้ข้อมูลล่าสุดโดย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ระบุว่า ในอีกไม่กี่สัปดาห์นับจากนี้ พวกเขาจะมีการเปิดตัวรุ่นย่อยเสริมทัพของ All-New Mitsubishi Triton ที่ยังคงค้างคากันอยู่เพื่อให้ครบไลน์อัพดังที่ควรจะเป็น

โดยเริ่มจาก Triton Double Cab Ultra 4WD AT หลังจากที่ก่อนหน้านี้ จะมีเพียงตัวรถรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ ให้เลือกเท่านั้นในรุ่นย่อย Ultra ตัวถังสี่ประตู หรือหากจะไปตัวขับเคลื่อน 4 ล้อ รุ่นตัวถัง 4 ประตู ก็ต้องลงไปเล่นรุ่น Prime เท่านั้น

และหากให้เทียบกัน สิ่งที่ได้เพิ่มขึ้นมาสำหรับตัวรถรุ่น Double Cab Ultra 4WD AT เมื่อเทียบกับ Double Cab Ultra 2WD AT ก็คือ การได้ระบบความปลอดภัย Diamond sense ที่ทำงานได้เต็มรูปแบบมากขึ้น โดยเพิ่มฟังก์ชันในส่วนของ ระบบ Adaptive Cruise Control เข้าไป และยังมีการเพิ่มความสามารถในการเชื่อมต่อตัวรถเข้ากับโทรศัพท์มือถือผ่านระบบ Mitsubishi Connect ให้อีก

แต่ขุมกำลังของตัวรถ Mitsubishi Triton Ultra 4WD AT รุ่นตัวถัง 4 ประตูที่ว่านี้ ก็ยังคงเป็นบล็อค Hyper Power 4 สูบแถวเรียง ดีเซล คอมมอนเรล เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2,442cc ให้กำลังสูงสุด 184 แรงม้า PS และแรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ทำงานร่วมกับ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Super Select 4WD-II พร้อมระบบ Hill Descent, ลูกเล่นโหมดการขับขี่ 7 รูปแบบ, และระบบควบคุมการขับเคลื่อนและสมดุลขณะเข้าโค้ง Active Yaw Control ซึ่งเป็นลูกเล่นเดียวกันกับที่มีอยู่ใน Double Cab Prime 4WD MT ก็ยังคงถูกใส่มาให้ดังเดิม

โดยตัวรถรุ่นนี้ได้รับการยืนยันราคาแล้วว่าจะถูกวางจำหน่ายด้วยตัวเลข 1,228,000 บาท (เพิ่มจาก Double Cab Ultra 2WD AT ที่ +201,000 บาท หรือ เพิ่มจาก Double Cab Prime 4WD MT ที่ +212,000 บาท) พร้อมเปิดรับจองแล้ววันนี้ และคาดว่าจะพร้อมส่งมอบภายในช่วงต้นเดือนธันวาคม

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่