าคุณพูดถึงแบรนด์รถยนต์ที่เติบโตอย่างมีหลักการ Subaru   ดูจะเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในตลาดอเมริกา และนั่นทำให้นิสสันมองว่าพวกเขาก็มีโอกาสกับมิตซูบิชิเช่นกัน

การจากไปของคาร์ลอส โกห์น และการเข้ามาควบคุมงานของนาย ฮิโรโตะ ไซคาวาในกลุ่มบริษัทนิสสัน  16 ปี หลังจากโกหน์ควบคุมนิสสันมาตั้งแต่ปี 2001 และเป็นญี่ปุ่นคนแรกในรอบ 17 ปีที่เข้ามาดูแลรถยนต์นิสสันอีกครั้ง ทำให้หลายคนสนใจการวางแนวทางและทิศทางของนิสสันต่อไปในอนาคต เมื่อไม่มีโกหน์

การแถลงข่าวที่มีต่อสื่อต่างชาติในญี่ปุ่น หลังจากเข้ากำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา นาย ไซคาวา ได้เปิดเผยหลายเรื่อ งแต่เรื่องที่น่าสนใจที่สุดคือการวางของอนาคต  Mitsubishi  Motor   ที่โกห์น ซื้อเข้ามา และตอนนี้เข้าจากไปดูแลมันย่างใกล้ชิด ว่า ทางบริษัทมีแผนในการปั้นแบรนด์รถยนต์   Mitsubishi  เป็นผู้เล่นตัวเอก โดยเฉพาะในตลาดอเมริกา ซึ่งมีอะไรหลายอย่างคล้าย  Subaru  ที่กำลังร้อนแรงอย่างมากในตลาดรถยนต์อเมริกาในเวลานี้ 

นายไซคาวา เปิดเผยว่า ตอนนี้ยอดขายรถยนต์   Mitsubishi  หดตัวลง เหลือเพียงปีละ 1 ล้านคันทั่วโลก ทั้งที่เมื่อก่อนสามารถขายได้ 1.5 ล้านคัน และอาจจะมีความเป็นไปได้ที่จะขายได้ 2 ล้านคันต่อปีด้วย ซึ่งนั่นจะเป็นเรื่องดีสำหรับกลุ่มบริษัท

โดยตอนนี้ทาง นิสสันได้ส่งบรรดาผู้บริหารมือฉกาจระดับสูงไปยังมิตซูบิชิ ตั้งแต่หน่วยงานทางด้านการวิจัยและพัฒนาไปยันหน่วยงานวางแผนผลิตภัณฑ์ อย่างเช่นนาย เทรเวอร์ มอนน์ ตอนนี้ไปดูหน่วยงานวางแผนผลิตภัณฑ์ และนาย มิตซึฮิโกะ ยามาชิตะ ตอนนี้ไปดูหน่วยงานด้านการวิจัยละพัฒนาผลิตภัณฑ์

อย่างไรก็ดี ทางนิสสันไม่ได้วางแผนให้เป็นการเพียงการเปลี่ยนตราสินค้าแล้ววางขายในอเมริกา แต่อาจจะพิจารณาทำเช่นนั้นกับรถยนต์   Renault 

นายไซกาว่า กล่าวว่า ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ และความเชี่ยวชาญในรถยนต์อเนกประสงค์จะเป็นหัวใจสำคัญ ทำให้ทางมิตซูบิชิประสบความสำเร็จและกินรวบในตลาดอเมริกา ตามกระแสะทิศทางความต้องการของตลาดรถยนต์ในเวลานี้

อย่างน้อยที่สุดก็คงจะสามารถปะมือกับ   #Subaru  ได้ เขาเชื่อมั่นว่ามิตซูบิชิมีความแข็งแกร่งในรถยนต์อเนกประสงคืของพวกเขา และมีโอกาสที่ยังสดใสอยู่

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่าทางนิสสัน จะพิจารณาให้มิตซูบิชิเป็นผู้เชี่ยวชาญในรถยนต์อเนกประสงค์ และจะเป็นบริษัที่สามในโลกที่เดินตามรอยดังหล่าว แต่ทางค่ายทรีไดมอนด์จะเป็นบริษัทแรกจากญี่ปุ่นที่หงายไพ่เป็นสไตล์ค่ายรถยนต์เฉพาะและจริงจังทางด้านขาลุย

ที่มา   autonews

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”105″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่